Vợ 18 năm bạc bẽo với chồng, suốt ngày cho ăn cơm trắng, đoạt nhà: 2 con đòi công lý cho cha

37

2 người con đã vạch trần sự lạnh lùng, tàn nhẫn của mẹ khi đối xử với cha suốt 18 năm qua. Đến khi qua đời, ông cũng chưa một ngày nào được ăn bữa cơm gia đình đàng hoàng.

Đâu chỉ có phụ nữ lấy chồng là khổ, đàn ông lấy nhầm vợ còn khổ hơn gấp nhiều lần. Nếu như phụ nữ bất hạnh khi bị chồng đánh đập, bạo hành bởi đòn roi thì người đàn ông sau đây lại bị đối xử vô cùng tệ bạc suốt 18 năm ròng rã bằng cách mà không ai ngờ đến. Tuy vậy ông vẫn một lòng yêu thương và chung thủy cho đến khi người vợ lạnh lùng dứt áo ra đi.

Câu chuyện đó là của gia đình ông Lưu và bà Hoàng ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Dù sống cảnh cơm không lành, canh không ngọt với vợ nhưng ông Lưu không hề than thở nửa lời. Ông nhường nhịn vợ và chăm lo cho 2 người con trai. Cuộc sống gia đình nhìn từ bên ngoài không có gì bất thường nhưng chính vợ chồng ông Lưu lại có vấn đề âm ỉ bên trong. Cho đến ngày 13/1/2020, ông Lưu qua đời, lúc này 2 người con trai mới tiết lộ sự thật về cuộc sống của ông khi còn sống với vợ.

Ảnh minh họa, mom.vn

Theo như 2 con trai của ông Lưu tiết lộ thì trong suốt 18 năm hôn nhân, bà Hoàng chỉ cho chồng ăn cơm trắng mà không có món kèm theo. Tối ông Lưu không được ngủ trên giường mà phải ra sofa trong phòng khách. Bà Hoàng là vợ nhưng từ chối làm tròn nghĩa vụ vợ chồng. Thậm chí là sau 3 ngày kết hôn, bà Hoàng thừa nhận mang thai 2 tháng và đứa con trong bụng không phải là con ông Lưu. Bà còn thông báo bán nhà sau khi kết hôn không lâu. Ông Lưu lúc này dù rất muốn thuê luật sư để chống lại vụ kiện nhưng vì không có tiền, cuối cùng phải rút đơn và phó mặc căn nhà cho vợ.

Lương và tiền trợ cấp khuyết tật của ông Lưu cũng bị vợ chiếm giữ, bữa sáng là thứ duy nhất bà Hoàng mua cho chồng với số tiền khoảng 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Thế nhưng sau 18 năm chung sống, dù ông Lưu đã cố gắng hết sức, bà Hoàng vẫn bỏ chồng con để ra đi vào năm 2007. Ông Lưu một mình nuôi con và trông chờ ngày bà hồi tâm chuyển hướng sẽ quay về. Tuy nhiên, ngày đó đã không bao giờ xảy ra và ông cũng không đủ sức khỏe để chờ đợi.

Ngay khi vợ ra đi, 4 năm sau ông phải đơn phương ly hôn và điều này chứng tỏ ông muốn tước quyền thừa kế của vợ. 2020 ông Lưu qua đời, 2 người con đã trình đơn lên tòa án xem xét tước quyền thừa kế của bà Hoàng theo ý nguyện của cha.

Ảnh minh họa, redants.sg, j.17qq.com

Về phần bà Hoàng, bà đã vắng mặt trong phiên tòa xét xử và không đưa ra lời khiếu nại nào. Thẩm phán nhận định bà phạm tội ngược đãi người bạn đời và mất quyền thừa kế. Vậy là sau bao nhiêu năm làm thái độ tệ bạc với chồng, cuối cùng bà Hoàng cũng chẳng được gì cả. Mất chồng, mất luôn 2 đứa con vì chúng đã quá ấm ức trước cách bà đối đãi với chồng, bà mất luôn quyền tài sản. Chẳng biết thời gian qua bà đã đi đâu nhưng có lẽ thứ bà được ít hơn là mất. Nhất là khi bà tuổi cao sức yếu, mai này cũng rất cần con cái kề bên chăm sóc nhưng giờ chúng đã thẳng thừng với bà như thế thì tương lai liệu chúng có ngó ngàng khi bà ốm đau?

Bà Hoàng giờ đây liệu có thấy lỗi của mình? Sự ích kỷ của bà khiến chồng con càng thêm mệt mỏi, sống chung nhưng có khác gì kẻ thù? Ông Lưu có lẽ lúc sinh thời đã rất tử tế khi bị ăn cơm trắng, ngủ sofa, bị vợ chiếm nhà nhưng vẫn không một lời than vãn. Thậm chí ông còn đưa hết lương của mình thì đủ thấy ông thương bà như thế nào. Nếu gặp người khác có lẽ bà không được tự tung tự tác thế đâu.

Không ai hiểu vì lý do gì mà bà Hoàng lại đối xử với chồng như thế, chỉ có thể đoán bà không thật lòng yêu thương ông, cuộc hôn nhân này bà thật tâm không mong muốn. Hoặc cũng có thể ông Lưu đã làm chuyện gì trái khuấy với bà từ trước đó. Nhưng dù có vì lý do gì đi chăng nữa, nếu cảm thấy không thể sống hạnh phúc thì nên cho nhau sự tự do hơn là cứ cố gò ép mình. Cuối cùng thì chẳng ai cảm thấy vui vẻ, đến con cái còn sinh ra hận mẹ của mình nhiều hơn.

Nguồn Báo đất việt