Cày Phim Đêm

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt

36

Mặc dù được được chẩn đoán mắc chứng “vô sinh không rõ nguyên nhân” nhưng bà mẹ 8X này đã có một lúc 4 đứa con sau nhiều năm nỗ lực trong hành trình tìm con.

Cặp vợ chồng người Úc chị Natalie (31 tuổi, một huấn luyện viên thể hình) và anh Kahn (34 tuổi) đã thụ thai thành công 4 đứa con vào cuối năm 2019. Nhân khẩu của gia đình chị Natalie đã tăng gấp đôi, từ 3 lên 7 người khi 4 đứa con gồm 1 trai, 3 gái là các bé Maioha Kahn (2,3kg), Frankee Gene (1,92kg), Marley Rose (2,2kg) và Maddison Grace (2,1kg) lần lượt chào đời ở tuần thứ 34 thai kỳ vào ngày 21/7.

Sau 4 tuần điều trị tại bệnh viện, bộ tứ đã được đón về nhà để đoàn tụ với chị gái Kiana (2 tuổi). Mặc dù bị mất ngủ nhiều đêm và “ngập mặt” với vô số tã bẩn nhưng cặp đôi vẫn vô cùng hạnh phúc khi các con đến với thế giới này.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 1

Vợ chồng chị Natalie bên cạnh 4 đứa con gồm Maioha (phải), Frankee (trái), Maddison và Marley (giữa).

Trước đó, chị Natalie được chẩn đoán mắc chứng “vô sinh không rõ nguyên nhân”. Vợ chồng chị phải dành 3 năm để cố gắng thụ thai bằng cách tiêm hormone với mục đích kích thích rụng trứng đều đặn. Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng khi vợ chồng chị Natalie chào đón con gái đầu lòng vào năm 2018. Tuy nhiên, cặp đôi đã nhận được nhiều hơn ngoài sự mong đợi khi họ bắt đầu lại quy trình tiêm hormone một năm sau đó.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 3

Chị Natalie bên cạnh chồng và con gái Kiana.

Natalie phát hiện chị có thai trong đêm giao thừa và đầu năm nay, chị vỡ òa trong hạnh phúc khi biết tin chị đang có 4 “thiên thần” trong bụng. Natalie nhớ lại: “Ban đầu tôi nghĩ rằng là tôi đang mang song thai. Thứ nhất là tôi bị ốm nghén rất sớm và thứ 2 là do yếu tố di truyền trong gia đình. Không ngờ rằng tôi lại mang tứ thai, các bác sĩ cũng rất ngạc nhiên. Kahn và tôi lái xe về nhà trong sự kinh ngạc tột độ. Chúng tôi vừa bị choáng ngợp bởi tin tức này nhưng cũng sợ hãi, vui mừng, bối rối, lo lắng và thực sự là không thể nói rõ được tâm trạng của chúng tôi lúc đó”.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 4

Bác sĩ khuyên chị Natalie nên loại bỏ 1 hoặc tất cả các bé để ngăn ngừa biến chứng.

Tuy nhiên, hạnh phúc đến chưa được bao lâu thì trái tim Natalie như bị bóp nghẹt khi được các chuyên gia y tế khuyên nên loại bỏ 1 hoặc tất cả các bé để giảm nguy cơ biến chứng. Lúc đó, Natalie đã cân nhắc việc loại bỏ ít nhất 1 trong 4 bé, nhưng sau cùng chị không đành lòng nên quyết tâm “liều” giữ cả 4 thai.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 5

Chị Natalie mang thai ở tuần 26.

Natalie kể: “Nhưng trái tim lại mách bảo với tôi điều khác. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi giữ lại cả 4 đứa trẻ? Liệu chúng có gặp phải vấn đề gì về sức khỏe hoặc khuyết tật không? Điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng tôi chọn giảm xuống còn 2 đứa trẻ để mang lại cho chúng cơ hội sống sót và phát triển tốt nhất, nhưng liệu thủ thuật có khiến tôi mất tất cả những đứa con yêu quý của mình?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng tôi mất tất cả những đứa trẻ chỉ vì tôi khăng khăng muốn sinh cả 4 đứa ra, nhưng nếu giảm còn 2 đứa thì chúng tôi sẽ có 2 đứa con khỏe mạnh. Rất nhiều câu hỏi, rất nhiều kịch bản, rất nhiều cảm xúc lướt qua đầu tôi”.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 6

Những tháng cuối cùng trước khi kết thúc thai kỳ khiến chị Natalie khá khó chịu vì bụng chị ngày càng lớn.

Cuối cùng, Natalie quyết định tiếp tục mang thai theo kế hoạch và cầu nguyện cho các con chị đều khỏe mạnh, bình an chào đời. Huấn luyện viên thể hình vẫn tiếp tục tập thể dục cho đến khi chị mang thai ở tuần 24, vì bụng ngày càng lớn gây áp lực nặng nề lên dáng người nhỏ bé của chị. Thậm chí, trong những chuyến đi chơi xa cùng với gia đình, Natalie còn phải ngồi xe lăn.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 7

Chị Natalie hạnh phúc khi chào đón 4 con yêu.

Thông thường, các ca tứ thai được sinh sau 30 tuần nhưng bác sĩ của chị Natalie tin rằng những đứa trẻ vẫn có thể bình an chào đời nếu tiếp tục ở trong bụng mẹ 1 tháng nữa. Do đó, cặp đôi tiếp tục chờ đợi thêm, đếm ngày chờ đón các con yêu chào đời.

Vợ bị chẩn đoán vô sinh, chồng sung sức giúp thụ thai 4 khiến bác sĩ tròn mắt - 8

Cặp vợ chồng chỉ định sinh cho con gái một đứa em nhưng không ngờ họ lại có nhiều hơn thế.

Natalie chia sẻ: “Tôi đã đạt đến mốc 32 tuần nhưng bác sĩ lại nói anh ấy nghĩ thai của tôi có thể duy trì được đến tuần 34. Tôi đã rất suy sụp vì tôi thực sự quá khó chịu. Nhưng bây giờ tôi rất vui khi được nhìn ngắm các con yêu bình an chào đời”.