Cày Phim Đêm

Vợ chồng có nên làm “chuyện ấy” đêm giao thừa hay không?

24672

Từ xưa tới nay, theo quan điểm của thế hệ đi trước thì nên kiêng làm chuyện vợ chồng vào đêm giao thừa, bởi có thể dẫn tới những điều không may mắn, thậm chí đại hạn.

Nhiều người cho rằng thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới (giao thừa) cần tránh hoàn toàn “chuyện ấy”. Tuy nhiên, Ths.BS. Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khẳng định, đó cũng chỉ là những truyền miệng, cơ sở khoa học chưa ai chứng minh.

Bởi có người quan hệ đêm giao thừa để qua giao thừa mới xuất tinh nhưng rồi cũng nhận ra không thấy rủi ro gì, mọi thứ trong năm vẫn bình thường

“Tình dục cũng là hoạt động của con người nếu miễn cưỡng hay lo lắng xui xẻo đầu năm thì không đạt được chất lượng như mong muốn. Nếu thấy thoải mái thì việc quan hệ là bình thường đạt được sự thỏa mãn cho cả hai bên”, BS Việt nói.

8

Trong khi đó, lương y, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn ph.át triển s.ức khỏ.e giới tính cho biết, theo quan niệm cổ xưa, tình dục của phương Đông cổ đại thì điều cấm kỵ đầu tiên về thực hành tình dục là không được giao hợp vào ngày đầu tháng âm lịch, giữa tháng (lúc trăng tròn) và cuối tháng, giao thừa hoặc đầu năm.

Quan niệm phương Đông cổ truyền cũng cho rằng, nam nữ không nên quan hệ vào mùng 1 hay ngày rằm vì từ trường mặt trăng ảnh hưởng đến trái đất là cực đại, không tốt cho s.ức khỏ.e con người.

Tuy nhiên, quan niệm “kiêng” hay “không kiêng” còn tùy thuộc vào hoàn cảnh từng người.

“Nếu 2 vợ chồng ở xa nhau vì cuộc sống mưu sinh, rất ít khi được gặp mặt, năm đôi ba lần và có lẽ chỉ có dịp Tết cổ truyền là họ được gần nhau lâu nhất, vậy mà lại phải kiêng “chuyện ấy” thì quả thật là không hợp tình hợp lý. Ngược lại, nếu vợ chồng gần nhau thường xuyên, ngày Tết vui vẻ, cảm hứng có thể lên cao, việc quan hệ với nhau cũng là điều thường tình hoặc mải vui chơi Tết mà quên làm “chuyện ấy” thì cũng chẳng có gì đáng phải bận tâm cả”, lương y Nguyễn Bá Toàn nói.

Tuy vậy, những cặp vợ chồng có điều kiện gần gũi nhau nhiều, có tâm lý băn khoăn lo lắng không biết có cần phải “kiêng” hay không thì tốt nhất là “kiêng” và không cần phải bận tâm suy nghĩ về chuyện đó nữa vì làm bất kỳ việc gì phải có tâm lý thoải mái thì mới mang lại điều tốt đẹp và ngược lại.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn khẳng định, việc làm “chuyện ấy” nên hay không phụ thuộc vào s.ức khỏ.e của 2 người, nhất là nam giới và hoàn cảnh của mỗi gia đình. Đây là câu chuyện riêng của mỗi gia đình nên cần phải cân nhắc sao cho hợp lý; không nên phân vân hay bị chi phối quá nhiều bởi những quan niệm dân gian.

Xem thêm: Sữa dưỡng thể trắng da Vaseline

Bộ kem dưỡng giúp làm mờ sẹo, hỗ trợ phục hồi & tái tạo da La Roche Posay Cicaplast Gel B5

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette