Cày Phim Đêm

Vợ chồng ngoại tỉnh lên Hà Nội sống, chi tiêu “sát nút” 30tr/tháng: Không biết giảm khoản nào

323

Gia đình bỏ quê lên Hà Nội sinh sống, mỗi tháng chi tiêu gần 30 triệu đồng vẫn không biết nên cắt giảm khoản nào để “nhẹ gánh”.

Để công việc suôn sẻ cũng như cuộc sống khấm khá hơn, nhiều gia đình chấp nhận bỏ quê lên phố làm việc, sinh sống. Tuy nhiên, họ cũng phải đối diện với nhiều áp lực và trong đó bài toán chi tiêu hằng tháng là điều nan giải, dễ gây đau đầu.

Mới đây, mình thấy nhiều diễn đàn trên FB chia sẻ bảng chi tiêu hằng tháng của gia đình chị L. đang sinh sống tại Hà Nội và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Vợ chồng chị L. có quê ngoại tỉnh và khăn gói lên Hà Nội sinh sống. Chồng chị này làm việc tại công ty công nghệ với lương gần 20 triệu/tháng, chị L. làm ở công ty truyền thông lương 10 triệu/tháng. Tổng thu nhập của hai vợ chồng tưởng chừng dễ sống nhưng người trong cuộc lại “la oai oái” vì tháng nào cũng tiêu gần chạm đỉnh 30 triệu đồng.

“Gia đình mình có hai vợ chồng và 1 con nhỏ mới 1 tuổi. Vì chưa mua được Nh.à nên đi thuê căn hộ giá 5 triệu/tháng, có 2 Phò.ng ngủ ở khu vực Tố Hữu – Hà Đông. Căn hộ này vợ chồng để 1 Phò.ng ở cùng với con và 1 Phò.ng dành cho người giúp việc. Giá thuê giúp việc chăm con là 6 triệu/tháng”, chị L. chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh 60giay)

Do ba má chồng ở quê có trồng rau, gửi lên mỗi tháng nên vợ chồng chị L. tіếᴛ kiệm được một khoản tiền chợ. “Tuy vậy, tiền đi chợ mua bổ sung thứ này thứ khác hay ăn sáng vẫn мấᴛ thêm 6 triệu/tháng. Tiền đіệɴ nước là 1,5 triệu/tháng, tiền mạng là 270k/tháng”, chị vợ bày tỏ.

Ngoài ra, các khoản lặt vặt nhưng “rất đáng kể” khác như chi phí cho con là 4 triệu/tháng, gồm sữa 1 triệu, ᴛʜυṓс bổ 1 triệu, bỉm 1 triệu, quần áo 500K, đồ ăn dặm 400K.

Rồi thêm tiền xăng xe mỗi tháng của hai vợ chồng ngót nghét 400K do mỗi người sử dụng 1 xe máy vì chỗ làm không tiện đường.

Khoản biếu ba mẹ chồng là 2 triệu/tháng, tiền hiếu hỷ 2 triệu, thỉnh thoảng đi cùng bạn bè khoảng 800K/tháng, rồi các khoản chi tiêu lặt vặt tầm 2 triệu.

“Liệt kê ra mới biết hai vợ chồng tiêu nhiều khoản đến vậy. Nhưng thú thực mình cũng chưa biết bắt đầu cắt giảm từ đâu, vì khoản nào cũng thấy cần và thấy đúng”, người vợ thở dài.

Nếu như ở quê, đồng lương 30 triệu/tháng là sống khỏe phà phà thì khi ở thành phố lại trở nên đau đầu với nhiều người. Gia đình có con nhỏ là còn vật vã hơn nữa vì đủ thứ tiền, nào bỉm, nào sữa, nào ᴛʜυṓс men, nào đồ ăn dặm, nào tiền gửi trẻ, thuê bảo mẫu do không có ông bà chăm hộ…

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: worldfootwear/ ảnh minh họa phải: 2sao)

Tuy nhiên, các cụ vẫn thường dạy “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” đấy thôi. Chia sẻ của chị L. nhAпʜ chóng nhận về nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Có người đồng cảm vì cho rằng mức sống ở thành thị rất cao, nếu gia đình muốn đủ đầy là phải ngót nghét vài chục triệu mỗi tháng chứ chẳng đùa. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận cho rằng chị L. vẫn chưa tính toán sát sao, còn có những khoản vẫn cắt giảm được.

“Thay vì thuê giúp việc thì cho con đi mầm non tầm 2 triệu, tối về tự nấu ăn. Sẽ dư đc 4 triệu, giảm được tiền ăn, tiền đіệɴ nước vì cả ngày chẳng có ai ở Nh.à”

“Quần áo trẻ em mà tháng nào cũng mua là sang quá. Ma chay, đám cưới… đâu phải tháng nào cũng có”

“Những khoản trên là chính đáng, ko cắt được, nhưng giảm được. Chi tiêu cao một phần là do họ “xài xịn” quá nên thế”

“Hôm trước có gia đình chi tiêu hơn 40 triệu, huống gì là 30 triệu. Tùy kinh tế mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh”…

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến trAпʜ luận về việc vợ chồng có nên về quê sinh sống hay không. Lương ở thành phố sẽ cao nhưng đi kèm áp lực công việc, lại thêm muôn vàn khoản chi tiêu đắt đỏ nên “đâu cũng vào đó”.

“Thôi về quê sống với gia đình vậy. IT làm từ xa được, còn vợ xin việc khác cho Nh.àn”

“Nhiều người cứ thích đua lên thành phố lớn sống, đồng ý ĸіếм được nhiều tiền nhưng cũng đi kèm áp lực và chi phí sống nặng hơn, tính ra cũng huề”

“Cái gì đều có giá của nó cả. Công việc với mức lương trên phố nó nhiều hơn. Về quê chắc gì đã có công việc như trên. Còn đã có gia đình mà về quê thì muôn vàn việc phải chi. Xóm làng họ hàng. Cứ về sống và làm ở quê khắc biết”…

Các chị đọc xong có “cao kiến” gì cho trường hợp này không ạ?

Combo Dầu gội, Kem xả phục hồi tóc Dove Phục Hồi Hư Tổn cho tóc suôn mượt, khỏe đẹp

Dầu gội hữu cơ gừng dừa Cocayhoala thảo dược cao cấp cỏ cây hoa lá đánh bay gàu giảm ngứa

CopyAMP code