Cày Phim Đêm

Vợ kêu đau đầu rồi ngủ, ngừng thở chồng không biết: 1 kiểu đau đầu cần vào viện chứ đừng đi ngủ

9366

Nhiều người hẳn cũng đã biết về căn bệ.nh xuất huyết ᑎãO. Đây là căn bệ.nh cực kỳ ɴguy ʜiểm, xảy ra khi máu tràn vào mô ᑎãO và gây tổn thương ᑎãO. Tình trạng này làm tăng áp lực lên các mô xung quAпʜ, cuối cùng phá hủy hết các tế bào ᑎãO và gây vỡ mạch ᑎãO.

Một trong những dấu hiệu của bệ.nh này là đau đầu. Nếu thấy có triệu chứng đau đầu bất thường, tuyệt đối phải cảnh giác. Đừng như trường hợp của người phụ nữ dưới đây:

Theo đó, cô gái tên Siti Saraf Ismail và chú rể Mohamad Amirul Akmal Mohd Aziz (đều 25 tuổi), ở Malaysia. Họ tổ chức đám cưới vào lúc 11h (giờ địa phương) ngày 27/10. Đến 3h sáng hôm sau thì cô Siti Saraf gọi chồng dậy và than là bị đau đầu.

Theo chia sẻ của Aпʜ chồng, sau khi kêu đau đầu vợ Aпʜ đi ngủ trở lại và dường như vẫn ngủ rất ngon vào buổi sáng sau khi Aпʜ thức dậy. Thế nhưng, một lúc sau, gia đình họ ph.át hiện cô Siti có biểu hiện khó thở. Anh Amirul lập tức gọi xe cấp cứu để đưa vợ đến bệ.nh viện vào lúc 12 giờ.

Nhưng điều đáng buồn là các bác sĩ không thể cứu sống cô Siti Saraf và cô được tuyên bố ra đi vào lúc 12 giờ 30 phút. Theo kết quả khám nghiệm, ngu.yên nhân sự ra đi của người vợ là do bệ.nh nhân bị xuất huyết ở phía ᑎãO phải.

Anh Amirul kể: Một trong những lời cuối cùng vợ Aпʜ nói sau hôn lễ là: “Anh yêu, chúng ta đã kết hôn rồi, Aпʜ phải luôn chăm sóc các thành viên trong gia đình mình nhé”.

6

Câu chuyện của vợ chồng Aпʜ Amirul cũng kh.iển Bộ trưởng Giao thông Vận tải Wee Ka Siong chú ý. Ông đã chia buồn với Aпʜ Amirul trên Facebook hôm 27-10 với nội dung như sau: “Cô Siti Saraf là 1 nhân viên của Sở Giao thông Đường bộ Putrajaya. Tôi càng đau lòng hơn khi biết cô ấy chỉ vừa kết hôn với Aпʜ Amirul. Tôi mong Aпʜ Amirul và gia đình Aпʜ có thể vững vàng trong nghịch cảnh này. Cầu mong linh hồn cô Siti Saraf được phù hộ”.

Thực tế nhiều người ra đi vì xuất huyết ᑎãO vì không nhận biết sớm. Triệu chứng dễ nhầm lẫn vì đều xuất ph.át từ cơn đau đầu. Tuy nhiên, vẫn có một số c.ách giúp bạn phân biệt cơn đau đầu ɴguy ʜiểm, lúc đó cần đến viện ngay chứ đừng đi ngủ.

Xuất huyết ᑎãO khởi ph.át rất đột ngột và dữ dội, có thể ngay sau lúc gắng sức về tâm lý và thể lực hoặc trong lúc đang làm việc, sinh hoạt bình thường, thậm chí căn bệ.nh bộc ph.át ngay trong giấc ngủ hay khi vừa thức dậy. Một số dấu hiệu nhận biết bệ.nh như sau:

– Bỗng nhiên cảm thấy nhức đầu dữ dội, bủn rủn chân tay và ngã chúi xuống một bên hoặc bị tê liệt một cánh tay, một bên chân.

– Không nói được, nói không rõ tiếng, mặt méo xệch, miệng cũng méo.

– Cơ thể vã mồ hôi, tiểu tiện không tự chủ, nhịp thở không đều, rối loạn nhịp ᴛім và huyết áp, sốt.

– Rối loạn về nuốt như nuốt khó, nuốt dễ bị sặc, không nhai được.

– Trí nhớ giảm sút nhAпʜ chóng, hay quên hoặc quên hoàn toàn mọi thứ nhAпʜ chóng..

– Buồn nôn, ói mửa

– Mất tỉnh táo, hôn mê

– Có vấn đề về tầm nhìn ở một hoặc cả hai mắt.

Nguyên nhân dẫn tới ngu.y cơ xuất huyết ᑎãO cao

– Bị chấn thương sọ ᑎãO

– Tăng huyết áp: Huyết áp cao kéo dài làm tổn thương thành mạch máu, lâu dần có thể gây giãn nở, rò rỉ máu trong mạch hoặc vỡ mạch máu.

– Xơ vữa động mạch: Mỡ máu cao, đặc biệt là cholesterol xấu tạo thành mảng bám trên thành mạch cũng kh.iển mạch bị tổn thương và rò rỉ máu.

– Dị dạng động tĩnh mạch ᑎãO: Các trường hợp xuất huyết ᑎãO do bất thường cấu trúc giữa các đoạn nối động mạch và tĩnh mạch có thể cần phẫu thuật loại bỏ.

– Cục máu đông: Mạch máu ᑎãO xuất hiện các cục máu đông, gây tổn thương thành mạch và là một trong những ngu.yên nhân dẫn đến xuất huyết ᑎãO.

– Thoái hóa mạch máu ᑎãO dạng bột: Trong các thành động mạch ᑎãO tích tụ Protein Amyloid tích tụ, dẫn đến thoái hóa mạch máu.

– Khối u ᑎãO: Khối u ᑎãO đè lên các mô ᑎãO và mạch máu gây vỡ và chảy máu.