Cày Phim Đêm

Vợ kêu ngứa bụng, chồng kéo quần xuống, soi đèn pin nhìn liền đổi thái độ

114

Bên cạnh những lời khen, nhiều mẹ lại bảo đợi tương lai mới biết lòng nhau.

Nhiều người chồng vô tâm coi thường chuyện sinh mổ, cho rằng bất kỳ ai chẳng làm được và nghỉ ngơi là xong. Nhưng có những anh chồng thương vợ hết lòng, chỉ cần nhìn dấu tích sinh mổ hay biết sau sinh vợ sẽ phải chịu đựng những gì đều thấy xót xa. Bởi vết sẹo mổ không đơn giản lành lại là xong. Khi có sự thay đổi của môi trường hay thời tiết sẽ gây ra ngứa ngáy, khó chịu.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang chia sẻ rầm rộ đoạn video của một “anh chồng quốc dân” rất biết cảm thông cho người vợ sinh mổ. Nhiều người trong hội các mẹ cảm thấy ghen tị nhức mắt, cho rằng chị vợ chắc hẳn đã tích đức mấy đời mới lấy được anh chồng này.

Vợ kêu ngứa bụng, chồng kéo quần xuống, soi đèn pin nhìn liền đổi thái độ - 1

“Anh chồng quốc dân” trong clip được dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Nội dung câu chuyện gây “bão mạng” vốn rất đơn giản. Anh chồng trong video nói trên bảo với vợ việc mình định xem dự báo thời tiết. Nhưng vợ anh bảo: “Không cần phải xem gì cả đâu. Em thấy vết sẹo do sinh mổ đang rất ngứa, có lẽ trời sẽ mưa”. Người chồng quá ngạc nhiên, anh kéo quần của vợ xuống, dùng đèn pin soi và muốn giúp vợ massage nhẹ nhàng để giảm ngứa. Nhưng khi nhìn thấy vết sẹo mổ xấu xí trên bụng vợ, anh liền đổi thái độ từ ngạc nhiên sang đau khổ, thậm chí không kìm được nước mắt, anh liền bật khóc.

Người vợ nhìn chồng quệt nước mắt ngang dọc cũng xúc động không kém phần. Cô nói: “Thế này em sinh mấy đứa con cũng đáng!”.

Một khoảnh khắc đời thường như vậy thôi nhưng cũng đủ chạm đến trái tim của hàng ngàn cư dân mạng. Nhiều người đồng cảm và chúc mừng cho chị vợ đã tìm được một anh chồng tuyệt vời như thế.

Nhưng cũng không ít người chạnh lòng nghĩ đến phận mình: “Hai lần tôi đẻ mổ, chưa bao giờ thấy chồng rớt nước mắt hay thương xót. Hóa ra những người chồng tốt đã thuộc về người khác”; “Nếu có ngày tôi treo cổ tự tử đi nữa, chồng tôi chắc cũng nghĩ tôi đang chơi trò xích đu”; “Chồng tôi còn chưa bao giờ nhìn thấy vết sẹo mổ của tôi. Để hôm nay về “khoe” xem, nếu anh ấy không khóc, chắc tôi sẽ đá cho gãy chân”…

Và một số người lại cho rằng: “Đừng vội mừng! Hôm nay anh ta khóc thôi nhưng ngay ngày mai vẫn có thể “choảng” nhau với bạn đấy”, “Mưa đến đâu mát mặt đến đấy thôi! Còn tương lai chưa biết thế nào đâu”…

Thực tế, vết sẹo mổ lành lại, đã hết đau và bắt đầu ngứa. Việc ngứa vết mổ là biểu hiện tương đối bình thường, thậm chí một số mẹ sinh xong 1-2 năm vẫn cảm thấy ngứa. Nhiều người chia sẻ rằng vết sẹo mổ sau khi lành là mô sẹo, rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Mô sẹo kém đàn hồi nên sẽ có lông tại vết mổ, gây cảm giác ngứa ngáy.

Vợ kêu ngứa bụng, chồng kéo quần xuống, soi đèn pin nhìn liền đổi thái độ - 4

Sự thấu cảm của anh chồng đối với vết sẹo sinh mổ của vợ khiến các mẹ ghen tị không ngớt.

Vậy ngoài việc ngứa tại vết sẹo mổ, các mẹ sinh mổ còn đau như thế nào? Câu trả lời là phần lớn những người sinh mổ sẽ phải trải qua những đau đớn sau:

Đặt nội khí quản

Trước khi sản phụ mổ lấy thai, bác sĩ sẽ luồn một ống thông tiểu cho sản phụ để giúp sản phụ tiểu tiện trong quá trình phẫu thuật. Dù không quá đau khi đặt ống thông tiểu nhưng vẫn cảm giác rất buốt. Bác sĩ sẽ tháo ống thông sau khi sinh con xong, nhằm giúp mẹ xuống giường tự đi tiểu trở lại.

Nhưng nếu sản phụ không thể ra khỏi giường, bác sĩ sẽ lại đưa ống thông vào và tiếp tục phải chịu đựng cảm giác đau buốt.

Tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê

Trước khi mổ lấy thai, người mẹ cần được tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê tùy vào tình trạng sức khỏe. Điều đáng nói là mũi tiêm rất dài và gây đau khi đâm vào cột sống. Sau khi tiêm xong sẽ hết đau. Mẹ cần nhớ càng cố gắng thư giãn hết sức có thể trong quá trình tiêm thuốc. Bởi nếu càng căng thẳng càng đau nhiều hơn.

Bác sĩ rạch

Sau khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, bác sĩ tiến hành rạch. Thông thường, bác sĩ sẽ rạch ngang, nhưng đôi khi cũng rạch dọc. Khi em bé được kéo ra khỏi cơ thể, mẹ có thể vẫn sẽ hơi đau người. Nhưng cơn đau là rất nhẹ so với sinh thường.

Sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ, tác dụng của thuốc tê biến mất, trên bụng người mẹ sẽ có một vết thương lớn và rất sâu nên gây ra đau đớn.

Hầu hết phụ nữ sinh mổ đều được bế lên giường và nằm yên. Vết mổ cần được giữ gìn vệ sinh, nhưng không nên chạm vào nhiều, mà chỉ lau nhẹ nhàng xung quanh. Nên lau bằng khăn tắm hoặc khăn giấy và thay áo quần rộng rãi thường xuyên.

Những cơn co thắt sau sinh

Nhiều phụ nữ trước khi sinh thường sẽ có những cơn co thắt dữ dội, đến mức không chịu nổi. Nhưng phụ nữ sinh mổ lại trải qua những cơn co thắt sau khi sinh mổ xong. Đó là giai đoạn hậu phẫu, bác sĩ giúp các mẹ xoa bóp để thúc đẩy quá trình co bóp của tử cung, hồi phục nhanh chóng hơn. Thông thường sẽ hết đau sau 3-4 ngày.

Trở mình sau sinh

Sau sinh mổ, việc ra khỏi giường và trở mình cũng là rất khó khăn, thách thức. Nhiều người thậm chí không thể chịu đựng được cơn đau này. Tuy nhiên, nếu nằm lâu trên giường, một số cơ quan nội tạng dễ bị dính. Vậy nên dù đau đớn gấp mấy, các mẹ cũng phải đứng dậy tập đi lại nhẹ nhàng.

Quá trình vượt cạn dù là sinh thường hay sinh mổ cũng đều gây ra rất nhiều đau đớn với cơ thể người mẹ. Vì vậy, các anh chồng hay những người thân trong nhà hãy thấu hiểu, dành sự giúp đỡ nhiều cho các bà mẹ.