Vợ mất sau khi sinh, bố ôm con thơ mưu sinh trên đường phố, 4 cái Tết thui thủi đón giao thừa ở nhà trọ

50

Cả gia tài của bố con anh Hùng chỉ có một chiếc xe đạp cũ, mắt bị kém nên đi làm thuê làm mướn cũng chẳng có ai nhận thuê

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những lời kêu gọi giúp đỡ dành cho người cha gầy gò ôm con nhỏ mưu sinh trên đường phố khiến nhiều người cảm thương. Dường như hình ảnh gà trống nuôi con luôn nhận được sự thương cảm của các mẹ, đặc biệt là với hoàn cảnh đặc biệt của người cha này.

Những hình ảnh được chia sẻ trên MXH

Theo chia sẻ trên mạng, anh Nguyễn Văn H. (1979, Bắc Giang) sống lang thang từ nhỏ. Hoàn cảnh của anh cũng khá đặc biệt khi cha mẹ mất sớm, anh về ở với bác. Nhưng nhà bác cũng đông con, lại cho anh cho người khác. Kể từ đó anh H. lang thang làm nghề đánh giày trên Hà Nội. Anh H. có sổ hộ khẩu ở địa phương nhưng không ở quê bao giờ nên không có đất đai, nhà cửa ở quê.

Trong quá trình lang thang kiếm sống, anh H. gặp vợ mình, sinh được con gái Huyền T. Hạnh phúc chẳng tày gang, sau khi sinh con không bao lâu thì vợ anh mất vì mắc bệnh ung thư gan, nhà ngoại cũng khó khăn nên anh Hùng đành ôm con thơ lên Hà Nội để mưu sinh. Để tiết kiệm chi phí, hai bố con anh Hùng tìm thuê một phòng trọ ở phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với giá 500.000 đồng/tháng. Cứ 7h sáng, anh đèo đứa con nhỏ từ phòng trọ lên ngã tư Hồ Tùng Mậu để bán bọc chân chống xe máy, 6h tối 2 bố con lại đèo nhau về

Anh H. đùm túm nuôi con đến nay đã 4 năm ròng. Trời nóng hay lạnh thì người cha cũng ôm con nhỏ mưu sinh trên đường phố bởi anh không thể để con ở lại nhà trọ một mình.

“Tôi làm đủ nghề, từ đánh giày, bán hàng rong, vá xe để lấy tiền mua bỉm, sữa cho con. Có những ngày không bán được hàng, con đói khóc, tôi phải đi xin từng giọt sữa cho cháu. Mới vậy, mà con đã theo tôi mưu sinh được 4 năm rồi đấy, giờ đỡ vất vả hơn rồi”, anh H. cho biết.

Hàng ngày anh H. cùng con nhỏ bán bọc chân chống xe máy tại ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao với đường Lê Đức Thọ, Hà Nội để mưu sinh qua ngày. Do không có chỗ trú cho con nên anh dùng cái ô để che cho con ngủ tạm ven đường cùng anh bán hàng mỗi ngày. Mắt anh yếu nên đi làm thuê làm mướn cũng chẳng có ai nhận, mà nếu làm thì làm sao anh có thể giữ con. Cuộc sống càng chật vật hơn khi mới đây bé T. bị gãy tay, phải vào viện.

Đáng thương hơn cả là gia tài của hai bố con chỉ chỉ có một chiếc xe đạp cũ, Ngày mưa cũng như ngày nắng anh đều đèo con gái nhỏ từ phòng trọ đến ngã tư đường để bán bọc chân chống xe máy, đánh giày, vá xe để kiếm tiền.

Từ khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã qua giúp đỡ, mua bọc chân chống ủng hộ bố con anh. Anh H. vẫn cùng con bán chân chống xe máy. Dù nghèo khó bủa vây cuộc sống nhưng ông bố chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ lấy con ra để người ta thương xót và cho tiền mà vẫn luôn lạc quan phấn đấu, tự dùng sức mình kiếm tiền trang trải sinh hoạt, thuốc men cho con.

“Cháu mất mẹ từ nhỏ, thiệt thòi lắm. Năm nay dịch bệnh chẳng làm được bao nhiêu, cháu lại bị tai nạn nên giờ tôi cố gắng kiếm để cho cháu có cái Tết thôi. Vừa rồi có người đăng lên mạng câu chuyện của bố con tôi có người nói sẽ giúp cho con gái tôi đi học, tôi vui lắm.”

Câu chuyện người cha gầy gò ôm con nhỏ mưu sinh trên đường phố được chia sẻ trên mạng đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Bên cạnh sự đồng cảm, xót thương cho số phận nghèo khổ của hai cha con, ai cũng vô cùng xúc động trước sự hi sinh và tình yêu của người cha. Anh H. cho biết con gái 4 tuổi là 4 lần ăn Tết trong nhà trọ vì nhà ngoại thì xa, nhà nội thì anh cũng chẳng có đất đai nhà cửa gì. Anh mong năm nay sẽ cố gắng lo cho con một cái Tết đầy đủ hơn, bởi bé T. cũng đã lớn, cũng đã bắt đầu nhận thức về hoàn cảnh của mình.