Vợ Phan Đình Tùng ‘chạm cửa t.ử’ khi sinh con trai thứ 2: ‘Tim thai ngừng, sa dây rốn’

372

Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn có câu ‘cửa sinh là cửa tử’ để miêu tả chính xác sự ɴguy ʜiểm mà các bà mẹ phải đối mặt khi sinh con. Nhưng đúng là các chị em phụ nữ, những ai chưa trải qua thời kỳ mang nặng đẻ đau sẽ không cảm nhận rõ sự ɴguy ʜiểm này cho đến khi nghe những người đi trước, những người đã từng ‘chạm mặt cửa tử’ khi sinh con kể lại. Mới đây, vợ Phan Đình Tùng cũng ‘chạm cửa tử’ khi sinh con trai thứ 2, nghe cô kể lại giây phút đó mà thấy ‘rùng mình’ thay các mẹ ạ.

hình ảnh

Vợ ca sĩ Phan Đình Tùng đã phải trai qua ɴguy ʜiểm ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trước khi chào đón con trai ra đời khoẻ mạnh (Nguồn ảnh: FBNV)

Cụ thể, sau vài tháng sinh con trai Noah khoẻ mạnh, vợ chồng Phan Đình Tùng mới bình tĩnh kể lại giây phút кі.пʜ ʜо.ἁпɡ của cả gia đình, khi mà vợ Phan Đình Tùng ‘chạm mặt cửa tử’ vì chuẩn bị ‘lên bàn đẻ’ mà bác sĩ báo ᴛім thai ngừng, sa dây rốn. Theo như nam ca sĩ kể lại, bà xã của Aпʜ bị vỡ ối trước thòi gian dự kiến sinh con trai thứ 2 là 3 tuần. Ngay khi ph.át hiện, hai vợ chồng đã đến bệ.nh viện cấp cứu ngay nhưng lúc đó em bé lại quá lớn còn mẹ thì sức khoẻ yếu dần.

“Hôm đó là ba tuần trước ngày dự sinh, tôi vừa ngủ dậy, bước xuống giường thì ph.át hiện vỡ ối. Anh Tùng lập tức đưa tôi đến viện và bác sĩ đẩy thẳng vào Phò.ng theo dõi. Ban đầu, họ vẫn nghe được ᴛім thai và tôi cảm nhận sự đau đớn qua những cơn gò. Nhưng 10 phút sau, tôi có linh cảm không tốt nên nhờ chồng gọi bác sĩ”, vợ Phan Đình Tùng kể lại.

hình ảnh

hình ảnh

Bà xã Phan Đình Tùng bên con trai Noah và con gái lớn Noel (Nguồn ảnh: FBNV)

Ngay khi gọi bác sĩ đến kiểm tra, bác sĩ thực hiện các thao tác với vẻ mặt căng thẳng, sau đó buột miệng nói: ‘Thôi ςɧếτ!’ rồi thông báo ‘ngừng ᴛім thai, sa dây rốn’. Kể từ lúc đó, cả gia đình chìm trong căng thẳng và lo lắng, trong khi đó cả bệ.nh viện cũng náo loạn cả lên. Ngay sau đó, vợ nam ca sĩ được đưa ngay vào Phò.ng mổ, mọi bác sĩ và y tá đều được thông báo ngừng việc không quan trọng để vào hỗ trợ.

“Băng ca của tôi đẩy đến đâu, mọi người dạt ra nhường đường và thang máy được bấm sẵn để dọn lối. Tôi đau đớn, nước mắt giàn giụa và trong lòng cứ lẩm nhẩm: “Xin Chúa hãy cứu con của con”. Tôi sợ hãi, cố xua đi hai từ “ςɧếτ rồi” nhưng nó vẫn luẩn quẩn trong tâm trí”, chị Thái Ngọc Bích cầu ngu.yện khi nằm trên bàn mổ.

hình ảnh

Sau vài tháng chào đời, con trai Noah lớn lên khoẻ mạnh, trộm vía bụ bẫm đáng yêu (Nguồn ảnh: FBNV)

Được biết, đối với trường hợp của bà xã Phan Đình Tùng, chỉ cần chậm trễ vài giây thôi cũng sẽ gây ɴguy ʜiểm cho tính mạng của cả mẹ và em bé trong bụng. May thay cả hai mẹ con đã dũng cảm và kiên cường đến cùng và ‘mẹ tròn con vuông’. Con trai thứ 2 của nam ca sĩ ra đời khoẻ mạnh và trông rất bụ bẫm, đáng yêu, được đặt tên tʜâɴ mật là Noah.

hình ảnh

hình ảnh

Vợ Phan Đình Tùng ‘chạm mặt cửa tử’ khi sinh con trai thứ 2. Nghe vừa sợ vừa thấy các chị em phụ nữ khi sinh con giống như một ‘nữ Aпʜ hùng’ vậy đó (Nguồn ảnh: FBNV).