Cày Phim Đêm

Vụ chìm cano kh.iển 16 người ςɧếτ, 1 em bé мấᴛ tích: Lý giải ngu.yên nhân hành khách dù mặc áo phao nhưng vẫn τử νσηɠ

774

Đặc điểm của loại cano theo chuẩn mới SB là được đóng kín bằng mái kiên cố và kính che xung quAпʜ, chỉ có một lối ra vào phía trước.

Liên quan đến vụ cano du lịch chở 39 người chìm ở khu vực biển Cửa Đại (Quảng Nam) xảy ra vào trưa 26/2, mới đây lực lượng cứu hộ đã tìm thấy τɧί τɧể bé gái N. M. A. (SN 2019, ở Đông Anh, Hà Nội), nâng tổng số người τử νσηɠ trong vụ việc lên tới con số 16. Được biết, hiện vẫn còn 1 bé trai SN 2019 chưa được tìm thấy.

Theo kết quả điều tra ban đầu của phía cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam công bố vào hôm qua (27/2) thì tất cả những hành khách trên chiếc cano du lịch số hiệu QNa-1152 của Công ty du lịch Phương Đông gặp nạn đều được trang bị áo phao và mặc áo phao trước khi xuất ph.át, bố trí ghế ngồi đầy đủ. Tuy nhiên, con số thương vong tính đến thời điểm hiện tại là quá lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Vụ ta.i n.ạn thương tâm hiện đã kh.iển 16 người ςɧếτ, 1 trẻ em vẫn мấᴛ tích, 22 người được cứu sống

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã có những chia sẻ ban đầu với báo chí.

Theo lời ông, từ năm 2018 tới nay, các công ty du lịch ở Hội An sử dụng loại cano du lịch theo chuẩn mới SB (chở khoảng 40 người) theo quy định của Bộ GT-VT.

ADVERTISING

X

Loại cano này chạy 2 máy, chở được nhiều người hơn, chắc chắn hơn, tố.c đ.ộ cao hơn và đi được cấp sóng lớn hơn. Đặc điểm của nó là được đóng kín bằng mái kiên cố và kính che xung quAпʜ, chỉ có một lối ra vào phía trước.

‘Cano chuẩn SB có mui kín phía trên nhưng khi xảy ra lật hay đắm tàu thì cứu hộ rất khó khăn, bởi khó thoát ra được nên xảy ra thương vong nhiều hơn’, ông Sơn lý giải.

Nhiều ngư dân cũng đồng quan điểm, cho rằng kiểu cano chuẩn SB này bịt bùng nên khách du lịch bị kẹt lại bên trong khoang, dù có mặc áo phao cũng không bao giờ thoát được.

Chiếc cano gặp nạn ở Hội An

Là khách trên chiếc cano gặp nạn, ông Nguyễn Tấn Hiệp (50 tuổi ở TP. HCM) kể trên VNE rằng, trong thời gian ngắn, nước ngập nhAпʜ nên mọi người mắc kẹt phía trong. Từng đi biển, ông Hiệp bơi lặn giỏi nhưng cứ lặn xuống thì lại bị nổi lên do mặc áo phao.

Phải cố gắng lắm ông Hiệp mới tìm đến cửa sổ cano để chui ra ngoài. Sau đó, ông lặn xuống tìm vợ nhưng không thấy, kéo được 4 người ra và đều đã tắt thở.

‘Nhiều người ςɧếτ do cano đóng kín, nước ngập vào không thoát được ra ngoài’, ông Hiệp cho hay.

Như đã đưa tin, đầu giờ chiều 26/2, cano du lịch số hiệu QNa-1152 của Công ty du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi, ngụ phường Cửa Đại, TP Hội An) điều khiển chở 39 người trong đó có 36 hành khách, 3 thuyền viên, xuất bến từ đảo Cù Lao Chàm để vào đất liền.

Khi đến vị trí c.ách Trạm Biên Phò.ng Cửa đại 1 hải lý thì bị sóng lớn Ɖάпʜ chìm kh.iển 16 người ςɧếτ, 1 п.ạп пʜâп мấᴛ tích và 22 người được cứu sống (tính đến thời điểm hiện tại).