Cày Phim Đêm

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung

6679

Lúc đó con thấy em Q. nằm trên giường, trên đầu và mũi có m. Thầy Q. thì đang thay quần áo cho em Q. và lấy tay ấn vào bụng em… Ngày hôm sau thầy Q. thu dọn đồ đạc và gọi taxi chở con với anh N. về một khách sạn ở Nha Trang…

Một nguồn tin cho biết, liên quan đến vụ gia đình anh N.H.N (SN 1977 trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) gửi con cho ông L.M.Q (SN 1977, trú TP Huế; hiện đang sinh sống tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để chữa bệnh chậm phát triển, tự kỉ nhưng chỉ 25 ngày sau bất ngờ nhận lại hũ tro cốt của con trai mình; cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra tỉnh Thừa Thiên-Huế để lấy lời khai, xάç minh một số thông tin từ gia đình cháu T. (SN 2013, trú tại TP Huế).

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 1

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 2

Được biết, trong thời gian cháu N.L.M.Q (SN 2019, con trai của anh N.H.N) được ông Q. nhận điều trị bệnh chậm phát triển, tự kỉ tại căn nhà trọ số 54/39 đường Phan Chu Trinh (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) thì cháu T. cũng được ông Q. nhận điều trị tại đây. Chị C.K (mẹ cháu T.) cho biết, khi đón cháu H.N.K.T về và có những thông tin về cháu N.L.M.Q (SN 2019) nên chị có hỏi con mình thì được cháu kể rằng:

“Hôm đó, con ngủ với anh N. (con trai của ông L.M.Q) còn em Q. ở với cô T. (tên thật là B.) và thầy Q. Khi con đang ngủ thì nghe một tiếng ầm rồi cô T. chạy sang gọi con với anh N. dậy và nói em Q. ςɧếτ rồi.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 3

Lúc đó con thấy em Q. nằm trên giường, trên đầu và mũi có m. Thầy Q. thì đang thay quần áo cho em Q. và lấy tay ấn vào bụng em… Ngày hôm sau thầy Q. thu dọn đồ đạc và gọi taxi chở con với anh N. về một khách sạn ở Nha Trang… Đến ngày hôm sau thì thầy Q. và cô T. đến đón con và đi về Huế. Trên đường đi, thầy Q. còn dặn con và anh N. là không được kể chuyện với ai”.

Chị C.K. cho biết thêm: “Cách đây vài hôm, cán bộ của Công an tỉnh Lâm Đồng có đến nhà tôi để làm việc, lấy lời khai và xάç minh thông tin liên quan đến việc của cháu N.L.M.Q. Khi nói chuyện với các anh côɴɢ ɑɴ, con trai tôi cũng kể lại sự việc giống như cháu từng kể với tôi”.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 4

Ngoài ra, theo chị C.K. hiện gia đình chị cũng đang làm đơn tố giác việc con trai họ là cháu H.N.K.T bị “ra tay” gây sẹo và thương tích nhiều bộ phận trên cơ thể sau khi gửi lên Lâm Đồng cho ông L.M.Q chữa bệnh chậm phát triển.

Theo mẹ cháu T., nguyên nhân gia đình gửi con cho ông L.M.Q điều trị là vì trước đây, chồng chị biết ông này qua việc chơi cây cảnh và năm 2015 ông L.M.Q có về nhà chị chơi. Lúc này con trai chị mới được 2,5 tuổi nhưng bị chậm nói, chỉ có thể nói từng câu một. Thấy vậy, ông L.M.Q nói với gia đình là cháu bị tự kỉ nhưng gia đình không tin.

Đến năm 2016, ông L.M.Q lại đến nhà chị C.K chơi và nói với gia đình rằng, cháu H.N.K.T bị tự kỷ và chậm phát triển nếu không điều trị trước 3 tuổi thì hệ lụy rất nghiêm trọng, cháu có thể bị điên khùng và có thể dẫn tới tt và ông Q. thuyết phục gia đình chị C.K giao cháu H.N.K.T cho ông này để chữa trị, cam kết 3 năm sẽ khỏi nếu không sẽ hoàn trả lại tiền.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 5

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 6

Ông L.M.Q cũng cam kết với gia đình là khi đưa cháu lên Lâm Đồng điều trị ông này sẽ thuê biệt thự có sân vườn rộng để cháu ở và điều trị. Tin lời ông Q. và lo lắng cho tình trạng của con, gia đình chị C.K đồng ý giao con cho ông L.M.Q đưa lên Lâm Đồng để điều trị từ đầu năm 2017 với chi phí ban đầu là 50 triệu đồng/tháng; đến năm 2018 thì ông Q. yêu cầu tăng lên 75 triệu đồng/tháng và từ năm 2019 – 2022 số tiền chữa trị lên 100 triệu đồng/tháng.

Ông L.M.Q. cũng giấu nhẹm địa chỉ cụ thể nơi cháu sẽ ở và điều trị bệnh tại Lâm Đồng với gia đình với lý do nếu để gia đình biết và lên thăm con thì cháu sẽ theo gia đình về ảnh hưởng đến việc chữa bệnh. Mọi thông tin, hình ảnh về cháu đều được ông L.M.Q báo cho gia đình thông qua điện thoại.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 7

Do đó, từ năm 2017 đến tháng 3/2022, gia đình cháu chỉ được gặp con 2 lần, trong đó một lần vào tháng 2/2018, khi ấy gia đình xin đưa cháu về nhà ăn Tết trong khoảng thời gian 1 tuần và không có bất thường nào trên cơ thể.

Đến ngày 28/3/2022, ông L.M.Q. chở cháu ra Huế và điện cho bố cháu này, rồi nói vừa nhận đứa trẻ mà nó bị nhiễm COVID-19 ςɧếτ phải thiêu và đưa ra cho gia đình họ. Ngay sau đó, bố cháu đến nhà bố mẹ của ông L.M.Q ở đường Nguyễn Bính, TP Huế để đón con về.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 8

Khi về đến nhà, bố mẹ cháu phát hiện trên cơ thể cháu có rất nhiều vết sẹo bất thường trên cơ thể. Gia đình gặng hỏi thì cháu nói bị thầy Q. Ɖάпʜ. Sau đó, gia đình đưa cháu đi chụp phim và khám tổng quát thì bất ngờ phát hiện con trai từng bị g.ã.y 2 ngón tay út và g.ã.y chân.

Theo mẹ của cháu, sở dĩ đến thời điểm hiện tại chị mới lên tiếng là do ban đầu chị lo ngại việc sự việc lan rộng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình cũng như sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con trai chị. Tuy nhiên, sau sự việc của cháu N.L.M.Q nên gia đình quyết định lên tiếng để tìm lại công bằng cho con trai chị cũng như cháu N.L.M.Q.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung - Hình 9

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt

Ông L.M.Q khai nhận, đêm 24/3, cháu Q tiếp tục có biểu hiện ho, sốt, ông đã tự test COVID-19 cho cháu bé, kết quả lại dương tính với COVID-19. Khoảng 2h sáng 25/3, sau khi thức dậy, ông Q phát hiện cháu bé đã τử νσηɠ.

Vương Tuấn Khải đe dọa đối tác, có mối qh mập mờ kinh thiên động địa với đàn chị Dương Mịch

Ngày 13/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho hay đã làm việc với ông L.M.Q. (tạm trú tại 54/3X Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và yêu cầu ông dẫn đến nơi được cho là chỗ thiêu тһɪ тһể cháu bé N.L.M.Q. (3 tuổi, TP Huế).

Ông L.M.Q. là người bị ông N.H.N. (45 tuổi, TP Huế) tố cáo nhận điều trị chậm phát triển cho con ông là bé N.L.M.Q. với chi phí 200 triệu đồng/tháng (đã tạm ứng 600 triệu đồng) nhưng chỉ 20 ngày sau bé đã ςɧếτ. Ông N. không được nhận bất kỳ tin tức gì về cái ςɧếτ của con cho đến đầu tháng 3-2022, khi ông L.M.Q. mang tro cốt ra Huế trao cho ông.

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 1

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm của ông N.H.N từ Công an TP Huế, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập ông L.M.Q (khi đó tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) lên lấy lời khai.

Bước đầu, ông Q khai nhận, khi đem cháu N.L.M.Q về địa chỉ 54/39, đường Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc để chăm sóc và chữa bệnh chậm phát triển được ít hôm thì cháu bé bị ho, sốt. Ông dùng que test nhanh, xάç định cháu bé đã nhiễm COVID-19.

Ông Q liền nhờ bà C.T.T.B (SN 1983, là người giúp việc cho ông Q) đi mua ᴛʜυṓс về cho cháu bé uống. Sau khi uống ᴛʜυṓс, cháu Q đã giảm bệnh, không còn ho sốt. Ngày 8/3, ông này gọi điện báo cho bố cháu biết cháu Q bị nhiễm COVID-19 nhưng hiện bệnh đã đỡ.

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 2

Ông L.M.Q khai nhận, đêm 24/3, cháu Q tiếp tục có biểu hiện ho, sốt, ông đã tự test COVID-19 cho cháu bé, kết quả lại dương tính với COVID-19. Khoảng 2h sáng 25/3, sau khi thức dậy, ông Q phát hiện cháu bé đã τử νσηɠ.

Ông Q còn khai rằng, sợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý gia đình ông N, ông đã không báo sự việc cháu Q đã τử νσηɠ. Ông này cũng không thông báo sự việc trên tới chính quyền địa phương.

Sau đó, ông Q cho xάç cháu bé vào thùng carton rồi dán băng keo kín lại. Ông Q còn dùng một thùng carton khác bỏ than, xăng, dầu, xô sắt vào, dán kín lại rồi đưa tất cả lên ôtô của mình. Chuẩn bị xong mọi thứ, ông Q vào gọi bà B dậy, nói là chở ông đi công việc.

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 3

Hai người này di chuyển về hướng huyện Đam Rông (Lâm Đồng) rồi rẽ vào một con đường đất vắng người qua lại. Khoảng 8h sáng 25/3, ông Q nói bà B ra đường lớn chờ còn ông ở lại gặp bạn để trao đổi công việc. Sau khi bà B rời đi, ông này liền đưa 2 thùng carton từ trên xe xuống đất rồi thiêu xάç cháu bé ngay trong xô sắt.

Sau khoảng 4 tiếng đồng,việc thiêu xάç cháu Q hoàn thành, người đàn ông này chờ cho xô sắt nguội, bỏ lại vào thùng carton rồi đưa lên xe ôtô. Khoảng 14h chiều cùng ngày, bà B quay lại hiện trường, lái xe chở ông Q về hướng tỉnh Khánh Hòa.

Tối 26/3, khi ra tới TP Huế, ông Q mới báo cho bà B biết cháu bé đã τử νσηɠ do COVID-19 và ông đã hỏa táng để lấy tro cốt. Sáng 27/3, bà B chở ông Q đi mua một hũ sành, hai người tìm nơi vắng người đổ tro cốt cháu bé vào. Sau đó, ông Q đã liên hệ với gia đình ɴạɴ ɴʜâɴ, đem hũ tro cốt tới bàn giao và thông báo về nguyên nhân cái ςɧếτ của cháu Q.

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 4

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là lời khai ban đầu của ông L.M.Q với cơ quan điều tra, vẫn còn nhiều tình tiết mâu thuẫn, cần phải thu thập thêm tài liệu, chứng cứ để làm sáng tỏ.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiếp tục điều tra, giải quyết đơn tố giác tội phạm của ông N.H.N.. Theo ông N., trước đó, gia đình từng có đơn miễn tố giác đối với ông L.M.Q., xuất phát từ những lý do gia đình và sức khỏe của ông N. không tốt.

Sau đó, thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn con mình bị ҳâm нạι nên đến ngày 3/8, ông N. lại làm đơn gửi Công an Lâm Đồng xin rút lại đơn không tố giác tội phạm.

Liên quan đến vụ gửi con chữa bệnh, đau đớn nhận lại hũ tro cốt, cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện các hoạt động điều tra. Việc lấy mẫu tro cốt cháu bé để xét nghiệm ADN đang được các cơ quan tiến hành.

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 5

Vụ gửi con chữa bệnh nhận về tro cốt: Cháu bé bị thiêu trong xô sắt - Hình 6

Liệu có lấy được ADN trong tro cốt là câu hỏi dư luận quan tâm? Theo một chuyên gia đầu ngành về di truyền học cho biết, ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay, dù với công nghệ nào thì việc xét nghiệm AND tro cốt là điều gần như không thể. Lý do là với nhiệt độ cao lên tới hàng ngàn độ C trong quá trình thiêu xάç ςɧếτ, những cấu trúc ADN nguyên vẹn cần cho việc xét nghiệm AND đã bị huỷ diệt. Việc giám định ADN chỉ có thể thực hiện được khi cấu trúc xương còn nguyên vẹn, không bị phá hủy bởi nhiệt độ hay môi trường.

CopyAMP code