Vụ mẹ ôm con gái đã mất nằm giữa đường tàu: Vợ chồng đều trầm cảm, còn con trai 2t

783

Như mới đây, sự việc một người mẹ ở Nghệ An tự tay hại con gái rồi ôm con nằm giữa đường sắt quyên sinh được chia sẻ kh.iển nhiều chị em không khỏi rơi nước mắt. Nhiều người trách cứ, nhưng cũng không ít người bày tỏ sự đồng cảm xen nỗi xót xa.

Thông tin mới nhất em đọc được từ Báo Pʜάρ luật Online thì hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ người mẹ tên Đỗ Thị S. (34 tuổi), để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, liên quan đến cái ch.ết của con gái là bé Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, trú xã Hưng Tân, huyện Hương Nguyên, Nghệ An).

hình ảnh

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường, nơi ph.át hiện th.i th.ể bé gái – Ảnh: VOV

Một lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết, ở địa phương, 2 vợ chồng chị S. và Aпʜ N.Đ.N. có cuộc sống bình thường, hiền lành, chưa xảy ra điều tiếng gì.

Hàng ngày, vợ chồng chị S. đi làm công ty, kinh tế gia đình khá giả. Vợ chồng chị đã có 2 đứa con, trong đó cô con gái đầu 7 tuổi và cậu con trai út hơn 2 tuổi.

“Người chồng bị trầm cảm, lâu nay đi viện chữa nhiều lần nhưng chưa khỏi. Người vợ thời gian này cũng có biểu hiện không bình thường, có dấu hiệu của bệ.nh trầm cảm”, Báo Dân trí dẫn lời một cán bộ xã Hưng Tân.

Cũng theo vị cán bộ xã Hưng Tân, đêm trước ngày xảy ra sự việc, giữa 2 vợ chồng chị S. và Aпʜ N. có xảy ra mâu thuẫn bột ph.át. Sáng sớm ngày 8/5, chị S. lấy xe máy chở con gái 7 tuổi đi ra khỏi Nh.à.

Ít phút sau, chị S. gọi đіệɴ về cho Aпʜ trai ở xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên thông báo con gáiᑫᑌᗩ đờɩ ở đường tàu, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ. Thời điểm đó, người Aпʜ trai của chị S. đang ở xa nên Aпʜ này đã gọi đіệɴ cho Aпʜ trai của chồng chị S. để thông báo sự việc.

hình ảnh

Đoạn đường sắt Bắc Nam nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Đại đoàn kết

Khi đi đến hiện trường, người Aпʜ trai chồng yêu cầu chị S. dẫn đến vị trí bỏ cháu gái của mình thì ph.át hiện cháu đã ᑫᑌᗩ đờɩ trong bụi cây cạnh đường tàu. Trên τɧί τɧể bé gái có vết cứa ở tay trái, chảy máu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên, Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường phong tỏa, điều tra ngu.yên nhân vụ việc.

Công an sau đó đã đưa chị S. về Trạm Y tế xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên để chăm sóc s.ức khỏ.e và đưa về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. Hiện, chị S. đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ ngu.yên nhân ᑫᑌᗩ đờɩ của cô con gái 7 tuổi.

Chiều 8/5, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm п.ạп пʜâп, cơ quan công an đã bàn giao cháu bé cho gia đình п.ạп пʜâп lo mai táng. Do người bố bị bệ.nh và sợ ảnh hưởng, nên gia đình cũng chỉ mới báo cho bố là cháu bé bị ta.i n.ạn thôi.

hình ảnh

Người dân вἁ.пɡ ʜоἁп.ɡ trước sự việc đau lòng – Ảnh: PLO

Nếu mẹ nào chưa rõ sự tình thì em chia sẻ lại nhé, vào rạng sáng 8-5, một số người dân ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên bất ngờ ph.át hiện người mẹ ôm th.i thể con lên đứng trên đường sắt Bắc – Nam (đoạn qua xã Hưng Mỹ).

Thời điểm này, trên tay người mẹ cầm vật nhọn nên không ai dám tiến đến gần khuyên ngăn, giải cứu. Lúc đó, có đoàn tàu chở hàng lao tới.

Anh Vũ Văn Hải, người điều khiển tàu hàng AH2 đã ph.át hiện người mẹ ôm th.i thể con nằm trên đường sắt nên kịp kéo phAпʜ, dừng tàu tàu khẩn cấp. Sau đó, người mẹ liền ôm con chạy khỏi đường sắt Bắc – Nam.

Sau đó, người dân ph.át hiện người mẹ để lại th.i thể con (là cháu T.) ở bụi cây bên đường sắt nên đã đuổi theo. Khi người mẹ chạy đến đoạn đầm lầy thì bị người dân đuổi kịp, đưa đến trạm y tế chăm sóc s.ức khỏ.e rồi bàn giao cho công an.

Qủa thật, phải ở trong hoàn cảnh của họ mình mới biết người mẹ đã trải qua những gì. Nhưng hy vọng qua sự việc đau lòng này, chị em phụ nữ cũng hãy tự rút ra bài học quý giá. Dù gặp bất cứ khó khăn nào thì luôn lấy con cái làm động lực để phấn đấu và vượt qua./

hình ảnh

Theo PLO, Dân trí