Vụ nữ sinh mất tích: Xót xa mẹ già yếu suy sụp khi biết con là nghi phạm, vẫn mong xử nghiêm

695

Nghe tin con trai liên quan đến vụ việc nữ sinh mất tích và tìm thấy dưới lòng sông Nhuệ, mẹ của đối tượng Quân choáng váng đến đi không vững. 

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Lời người xưa cũng rất thấm thía, bất kì người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con cái sống ngay thẳng, không phạm pháp và tự chăm lo cuộc sống nhưng ngặt nỗi không phải đứa con nào cũng hiểu lòng cha mẹ. Như vụ việc nữ sinh Trần Thúy Hiền (sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) bị mất tích gần đây, mẹ của đối tượng Nguyễn Văn Quân (37 tuổi,  trú tại Quất Động, Thường Tín) đã suy sụp khi biết con có liên quan.

Tìm đến nhà đối tượng Quân, hiện người dân trong khu vực đã nắm được thông tin gã có liên quan đến vụ việc nữ sinh bị hại tức tưởi và mất dưới sông Nhuệ. Bà Lưu Thị Phòng (SN 1958) là mẹ đẻ của Quân cho biết, gia đình đã nghe được thông tin Quân có liên quan đến vụ việc. Khốn khổ cho người mẹ già yếu, bà Phòng có tiền sử bị bệnh đau đầu nên sau khi nghe tin đã bị choáng váng, tụt huyết áp đi lại khó khăn, sức khỏe suy yếu hơn. Đau xót cho người mẹ già yếu, đã không nhờ vả được con cái, nay lại nghe tin con hại người gây phẫn nộ dư luận.

Mẹ của đối tượng Quân. (Ảnh: 2sao)

Theo chia sẻ của bà Phòng, đối tượng Quân là con thứ hai trong gia đình và gã từng kết hôn, có hai người con: con đầu đang học lớp 9, cháu thứ 2 đang lên lớp 7. Hiện tại, vợ chồng Quân đã ly thân và gã không sử dụng điện thoại di động nên bà không cách gì liên lạc được. “Nãy người ta đi qua cổng nói loáng thoáng thấy bảo tìm được cháu bé mất tích rồi nên tôi cũng chỉ biết vậy. Quân hàng ngày làm công việc tự do, nó bảo đi bốc gạch, làm thợ xây kiếm tiền nên thường sáng đi tối về. Tối hôm qua không thấy nó về nhà, mấy ngày trước nó vẫn bình thường không có biểu hiện gì cả”, bà Phòng cho biết.

Nhà của đối tượng Quân. (Ảnh 2sao)

Do con trai đã lớn nên người mẹ cũng không nắm rõ con ra ngoài xã hội làm gì. Bất kì đứa con nào cũng vậy, tới ngày đủ lông đủ cánh sẽ rời xa bố mẹ. Ai tốt thì nên người, còn kẻ lêu lỏng trước sau cũng hại người báo đời. “Nó cũng lớn rồi, lập gia đình ra ở riêng nên mình làm sao mà quản lý nó được mãi, bảo đi đâu thì mình biết vậy thôi. Tôi cũng già rồi, giờ hàng ngày ở nhà làm vàng mã, cấy ít ruộng lấy thóc ăn, kiếm đồng ra đồng vào chứ mình suốt ngày hỏi nó làm gì đâu”, bà Phòng nói.

Ở tuổi xế chiều, người mẹ vẫn phải tự bươn chải nuôi thân trong khi con cháu có đấy. Đã không nhờ vả được, giờ lại đau đớn nghe tin con phạm pháp. “Tôi vẫn thường bảo nó rằng cố làm lấy tiền mà tiêu mẹ không có tiền đâu không nuôi được con đâu nhưng ai ngờ nó lại vậy“, người mẹ già nghẹn ngào chia sẻ.

Biết tin núm ruột do mình mang nặng đẻ đau giờ phạm pháp hại người, người mẹ nấc nghẹn mong luật pháp trừng trị nghiêm minh nếu Quân phạm tội. “Giờ chưa rõ là con có liên quan hay sự việc như thế nào nhưng con hãy về nhà đi! Đúng sai thế nào hãy để pháp luật giải quyết”, bà Phòng gửi lời đến con. Mới đây, đối tượng cũng vừa bị công an bắt giữ để điều tra.

Đối tượng Trung tại hiện trường vụ án. (Ảnh 2sao)

Điểm chung ở đối tượng Quân và Trung là cả hai đều lập gia đình và có con. Thế mới nói, chẳng biết lương tâm của chúng ở đâu khi nhẫn tâm ra tay hại nữ sinh – một cô gái cũng có tuổi đời không cách xa con cái của chúng là bao. Chút nhân tính của người làm cha cũng không còn, chứ thử nghĩ đến con cái của mình gặp chuyện như vậy hẳn sẽ đau đớn tột cùng thế nào. Tội ác của hai gã nghi phạm gây ra đã khiến bố mẹ nữ sinh suy sụp, đứng không vững và đau thắt trước mất mát đột ngột.

Chia sẻ về đối tượng Trung, trưởng thôn Yên Phú cho biết: “Tại địa phương, Trung hòa đồng với làng xóm, không có điều tiếng gì nhưng lại hay có hành vi trộm cắp vặt ở làng, thôn khác để lấy tiền mua chất cấm sử dụng”, ông Thành chia sẻ.

Nguồn tham khảo: 2sao