Vụ sản phụ Bắc Ninh “mất tích”: Mất con ở tháng thứ 5, sợ nhà chồng trách nên giả mang thai

705

Liên quan đến vụ việc sản phụ N.T.T.T. (sinh năm 1998) ở Bắc Ninh mất tích khi chờ sinh ở bệnh viện, vào chiều nay 6/12, chồng sản phụ cho biết chị T. đã liên lạc về với gia đình và sinh con trong Gia Lai.

Thời điểm đó là khi chị T. mới tỉnh dậy sau 2 ngày hôn mê nên đã gọi luôn cho chồng để thông báo, con là bé trai nặng 3,6kg.

Chị T. mất tích khi đi sinh – Ảnh: Internet

Theo chồng sản phụ, khi nhập viện ở TP Pleiku, vợ anh được khai là người ở địa phương, bệnh viện tiếp nhận giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư, thẻ bảo hiểm là của một người phụ nữ 19 tuổi, quê Gia Lai.

Tiếp nhận vụ việc trên, công an thành phố Pleiku (Gia Lai) công bố thông tin về việc sản phụ ở tỉnh Bắc Ninh xuất hiện ở thành phố Pleiku sau nhiều ngày có thông báo bị mất tích.

Khi làm việc với cán bộ điều tra (Công an thành phố Pleiku), chị N.T.T.T cho biết, chị kết hôn với anh Bùi T.A. (SN 1997, cùng địa phương) vào tháng 9/2019. Đầu 2020, chị T. có thai, nhưng khi thai được 5 tháng tuổi thì bị hư.

Sản phụ không mất tích hay bắt cóc – Ảnh: VTCNews

Chị T. lên một hội nhóm kín trên mạng xã hội tìm hiểu thì biết một thai phụ ở thành phố Pleiku (Gia Lai) có thai cùng tháng với mình, nhưng điều kiện gia đình khó khăn, nên đã liên hệ và được thai phụ đồng ý cho con nuôi.

Trong thời gian này, vì lo ngại chồng và gia đình buồn và không đồng ý, nên chị T. đã quyết định đeo bụng bầu giả, giấu mọi chuyện. Ngày 2/12/2020, được biết thai phụ ở Gia Lai đã vào viện chờ sinh, chị T. bắt xe khách vào gặp.

Ảnh phải là đứa bé được chị T nhận xin ở Gia Lai, nguồn 2Sao

Vào tối qua 5/12, sau khi người phụ nữ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ, chị T. đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã sinh con ở thành phố Pleiku, Gia Lai.

Công an Thành phố Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình và chị T. không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo.

Trước đó, sáng 2/12, chị Nguyễn Thị Thuý Thảo tới Trung tâm Y tế huyện Yên Phong khám thai sau đó đột nhiên mất tích.

Ảnh chụp màn hình VOV

Gia đình đã đăng tải thông tin tìm người nhà mất tích lên mạng xã hội đồng thời chia người, chia hướng đi tìm khắp nơi ở Bắc Ninh, Hà Nội và trình báo vụ việc với cơ quan chức năng phối hợp tìm kiếm.

Đến chiều cùng ngày, người chồng xóa toàn bộ bài viết liên quan, đồng thời khóa bình luận trên trang Facebook cá nhân. Tài khoản của người vợ cũng tạm khóa chức năng bình luận và không cập nhật gì thêm về vụ việc.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

—–

Tổng hợp: VOV, Tiin, 2Sao