Vụ sạt lở nhà máy thủy điện: Xót xa vợ Thượng úy ngã quỵ, ôm 2 con ngóng tin chồng mất tích

1960

Nhận tin chồng mất tích tại khu vực gần Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, người nhà của Thượng úy Đình Trung khóc ngất. Đau đớn cảnh vợ trẻ, con thơ đang mong ngóng phép màu sẽ xảy ra để gia đình đoàn tụ.

Thông tin 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Trạm Kiểm lâm 67 (cách Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng hơn 2km) đang được dư luận quan tâm đặc biệt trong những ngày gần đây. Đoàn cán bộ 13 người (11 người của Quân đội cùng Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình và một phóng viên của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã mất tích khi lên núi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 vào tối 12/10. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang điều động lực lượng cứu hộ để ráo riết tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Nhận tin Thương úy Đình Trung mất tích khi đi cứu hộ, vợ và người thân của anh khóc ngất, ngã bệnh và ngày đêm mong ngóng điều kì diệu sẽ xảy ra. Thượng úy thuộc Quân khu 4 được cử đến khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để giải cứu công nhân mắc kẹt trong vụ sạt lở tại đây. Tuy nhiên, hiện anh và đồng đội đều đã mất tích, không thể liên lạc khiến người nhà rất lo lắng.

Thượng úy Đình Trung và đồng đội mất tích khi đi cứu hộ sạt lở nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh Internet)

Đau đớn là cảnh vợ trẻ, con thơ ở nhà trông đứng trông ngồi khi nghe tin dữ. Chị Nguyễn Vân Anh – người thân của gia đình Thượng úy Đình Trung, chị cho biết, ngay khi nghe tin dữ này, vợ của anh Trung là chị Nguyễn Thị Anh đã gục ngã, khóc ngất đi vì sốc. Bố của Thượng úy cũng lập tức ngã bệnh và hiện đang được gia đình chăm sóc.

Theo chia sẻ của người thân, Thượng úy Trung có tuổi thơ cơ cực, thiếu vắng tình thương vì mẹ mất sớm. Anh hiện đã lập gia đình và có hai con nhỏ. Bé con trai chỉ vừa lên 4 tuổi, còn bé gái mới sinh chỉ 11 tháng tuổi. Các con còn quá nhỏ để biết bố đang gặp nạn và vẫn chưa tìm kiếm được. Đau thấu trời là cảnh người vợ trẻ, thất thần đến mức chỉ còn cầu trời khấn phật để chồng bình an quay về với vợ con.

Thượng úy và vợ con. (Ảnh Internet)

Trong nhà, Thượng úy là trụ cột kinh tế chính. Vợ anh vốn tốt nghiệp Đại học Vinh nhưng hiện chưa xin được việc làm. Đợt dịch vừa rồi càng khiến kinh tế trong nhà khốn khó. Chị lại mới sinh, hai con còn quá nhỏ đang tuổi ăn tuổi học nên chi phí sinh hoạt trong nhà đa phần đổ lên vai của Thượng úy Trung.

Chưa kể, bố của anh đã lớn tuổi lại mắc bệnh tim. Nghe tin con trai mất tích, ông quỵ ngã lâm bệnh vì không chịu thấu cú sốc này. Người thân phải túc trực chăm sóc và cầu mong trời thương mang đoàn người lành lặn trở về để những gia đình có thể rưng rưng đoàn tụ.

Vẫn đang tích cực tìm kiếm những nạn nhân mất tích. (Ảnh Internet)

Khi xảy ra sự cố sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, nhiều gia đình rơi vào cảnh đau thắt khi nghe tin người thân đang làm việc ở đó. Như trường hợp người mẹ già khản giọng gọi tên con trai, mong cầu phép màu sẽ đưa con lành lặn trở về. Hay đau thắt trước hình ảnh người vợ đang mang thai, quỵ ngã khi nghe tin chồng tử nạn. Ở tháng cuối thai kỳ, chị không chịu nổi trước mất mát quá lớn nên nhập viện vì kiệt quệ. Đứa con thơ chưa kịp chào đời đã mồ côi bố.

Đau đớn cảnh mưa lũ gây nên tang tóc cho người dân miền Trung. Trong đợt bão năm nay, ai nấy cũng nghẹn lòng khi chứng kiến hình ảnh người chồng quỳ sụp khi vợ đang chuyển dạ bị lũ cuốn, hay những nạn nhân trong vụ sạt lở nhà máy thủy điện Rào Trăng. Trước thiên nhiên, tính mạng của con người trở nên nhỏ bé và yếu ớt làm sao. Nỗi đau của những gia đình có nạn nhân thiệt mạng chắc chắn chẳng gì có thể bù đắp hay khỏa lấp nổi. Bão qua đi nhưng nỗi đau sẽ còn đó. Những đứa con thơ lớn lên trong phận mồ côi. Những ông bố bà mẹ già mất đi đứa con cực khổ nuôi bao năm trời. Những người mất đi bạn đời, gối chăn lạnh lẽo khi hạnh phúc chưa được bao lâu. Hơn bao giờ hết, tình người để san sẻ, để an ủi những nạn nhân trong vùng mưa lũ vào lúc này là cần thiết vô cùng.

Có thông tin tìm thấy mũ cối của các cán bộ, chiến sĩ. (Ảnh phải: tiền phong)