Cày Phim Đêm

Vừa Mới Sinh 3 Con, Đến Khi Bác Sỹ Hoàn Tất Khâu Thì Sản Phụ La Làng: ‘Còn Đứa Nữa Bác Ơi’

2702

Mỗi lần đến ngày sinh nhật của con gái là em không thể nào quên được ngày em đi đẻ, khoảnh khắc đó vừa run vừa hồi hộp các mẹ ạ. Em sinh mổ mà không hiểu sao các bác sỹ ấn bụng của em nhiều lần lắm mà con vẫn không chịu ra, có bác sỹ còn hỏi bình thường em có đi tập gym không mà cơ bụng chắc quá, đến lúc tình hình ngu.y cấp quá nên bác sỹ phải dùng kẹp forceps thì mới lấy con ra được. Lúc đặt con lên ngực để tiếp xúc da kề da, em thấy trán với bên má của con đỏ ửng, nhìn như vết bớt, em bắt đầu run run vì nghĩ con gái mà bị bớt như thế này thì thương lắm đi thôi. May mà y tá kế bên đã giải thích kịp thời nên em cũng yên tâm phần nào. Thế nên hôm nay em đọc câu chuyện kể về người mẹ sinh 3 con đến khi khi bác sỹ khâu lại thì kiên quyết nói: “Còn đứa nữa trong bụng” mới thấy đúng là ai đi đẻ cũng có những kỉ niệm nhớ đời.

Được biết sản phụ này tên là Ni, chị và chồng cưới nhau 8 năm mà chưa có con, điều này kh.iển chị rất lo lắng, nhưng may mắn chị gặp được người chồng yêu thương nên cả hai đều rất KIêᑎ ᑎᕼẫᑎ. Đến ngày sinh nhật của mình, chị Ni ph.át hiện đã có thai, cả gia đình chị rất vui mừng nên đã không cho chị làm bất cứ công việc gì. Khi thai được 6 tuần, chị đến bệ.nh viện để siêu âm thì được bác sĩ cho biết chị đang mang thai ba, khi biết tin, chồng chị nói rằng đây đúng là sự chờ đợi ngọt ngào.

Chị Ni vượt qua thai kỳ rất thuận lợi, đến tuần thai thứ 37 thì nước ối chị bị vỡ nên cả gia đình đã vội vàng đưa chị đến bệ.nh viện. Bác sĩ nói rằng tuy mang thai 3 rất khó để sinh thường nhưng hiện tại s.ức khỏ.e của sản phụ và bé đều tốt nên chị Nhi đã được bác sỹ cho sinh tự nhiên, cuối cùng 2 bé trai và 1 bé gái cũng chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình và bác sỹ.

Vừa mới sinh 3 con, đến khi bác sỹ hoàn tất khâu thì sản phụ la làng: 'Còn đứa nữa bác ơi'

Ảnh minh họa. Nguồn hình: sohu

Tuy nhiên ngay khi bác sĩ đang chuẩn bị khâu vết rạch tầng sinh môn thì chị Ni hét lên:

– Bác sĩ ơi đừng khâu, tôi cảm thấy vẫn còn một đứa trẻ trong bụng mình.

Mặc dù kết quả siêu âm của chị Ni chỉ mang thai 3 đứa trẻ nhưng trước câu nói của sản phụ, bác sỹ đã kiểm tra lại thêm lần nữa, sau đó liền cho biết:

– Chị chỉ có ba đứa con, tất cả đều đã sinh ra. Ở đâu ra đứa thứ tư chứ?

Sau đó chị Ni vội vàng nói:

– Nhưng tôi cảm thấy bụng tôi vẫn còn cử động, chắc là vẫn còn một đứa trẻ bên trong.

Các nhân viên y tế có mặt tại Phò.ng sinh đều bật cười khi nghe điều đó và giải thích cho sản phụ hiểu. Chị Ni lúc này mới hiểu rằng khi mang thai, tử cung của chị phải giãn ra để chứa được ba đứa trẻ, bây giờ khi sinh con xong rồi, tử cung sẽ trở lại trạng thái ban đầu bằng những cơn co bóp, vì vậy sản phụ có thể cảm thấy bụng mình có vẻ vẫn còn đang động đậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: sohu

Các bác sỹ cho đây là hiện tượng vô cùng tự nhiên và bình thường, nếu cảm nhận được những cơn co bóp này rõ ràng thì chứng tỏ tử cung của mẹ đang thực hiện đúng chức năng của chung và có dấu hiệu phục hồi rất tốt.

Dù biết rằng trong quá trình sinh, sản phụ rất hồi hộp, nhưng bác sĩ còn lo lắng hơn nên các mẹ cứ tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm để việc sinh nở diễn ra an toàn và nhAпʜ chóng nhé.