Vừa nhổ răng tại Phò.ng khám xong, bé gái 5t rơi vào ngu.y kịc.h rồi ᑫᑌᗩ đờɩ, bác sĩ nói: ‘Lỗi tại mẹ’

488

Việc nhổ bỏ những chiếc răng lung lay cho trẻ nhỏ là chuyện bình thường, nhất là với những bé đang ở độ tuổi thay răng sữa. Thế mà có bé lại ᑫᑌᗩ đờɩ từ việc này đấy các mẹ ạ.

Mình vừa đọc trên báo, sự việc đau lòng xảy ra ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Bé gái đáng thương này là Kỳ Kỳ (5 tuổi, ở Trung Quốc). Hôm 9/5/2021, bé Kỳ Kỳ đột nhiên chạy đến nói với mẹ rằng bé có chiếc răng lung lay nên muốn mẹ đưa đi nhổ.

Ngoài ra theo lời kể của cô Châu – mẹ Kỳ Kỳ, giáo viên chủ nhiệm ở trường mầm non của bé cũng thông báo với gia đình rằng, hôm 8/5, Kỳ Kỳ đã bị một cậu bé trong lớp Ɖάпʜ trúng mặt 2 cái. Lúc đó, Kỳ Kỳ không việc gì, nhưng sau khi ngủ trưa dậy, khuôn mặt cô bé hơn sưng nhẹ và trong miệng có chút máu. Nhưng vì bé vẫn vui chơi bình thường nên cô giáo không cho đó là điều quan trọng.

Tuy nhiên, đến ngày 10/5, miệng của Kỳ Kỳ lại tiếp tục chảy máu, cũng từ hôm đó trở đi, mỗi buổi sáng thức dậy và sau khi ngủ trưa, bé đều bị như vậy.

hình ảnh

Cha mẹ Kỳ Kỳ ký thỏa thuận hiến tạng. Ảnh: Internet

Nhận thấy điều bất thường, đến chiều 13/5, cô Châu đưa con gái đến Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhân dân số 2 Nam Ninh để để kiểm tra thì được bác sĩ khuyên cho bé nhổ răng, vì chiếc răng này có vẻ đã bị yếu quá mức, không thể giữ được nữa. Vì vậy, cô phải ký vào giấy đồng ý nhổ răng cho con.

Quá trình nhổ răng cho Kỳ Kỳ được bác sĩ thực hiện cẩn thận với phần chụp phim răng và thăm khám. Thế nhưng, thời điểm chiếc răng bị nhổ, máu không ngừng chảy và không cầm được.

Hơn 1 giờ sau đó, Kỳ Kỳ được chuyển đến Phò.ng cấp cứu của bệ.nh viện trực thuộc Đại học Y Quảng Tây. Lúc này bé đã rơi vào tình trạng hôn mê và không thể tỉnh lại được nữa.

Đến ngày 22/5, Kỳ Kỳ được bệ.nh viện xác định là c.h.ế.t ᑎãO. Đến ngày 23/5, bé được xác định là c.h.ế.t ᑎãO lần thứ 2. Trong nhiều ngày điều trị, bố mẹ Kỳ Kỳ đã phải chi gần 100.000 nhân dân tệ (hơn 361 triệu đồng) cho các chi phí y tế với mong mỏi cứu được con gái.

Khi có người đề cô đăng ký hiến tạng cho con gái, không chỉ cứu thêm được vài gia đình mà cuộc sống của đứa trẻ sẽ tiếp tục theo một c.ách khác.

Vợ chồng cô đã suy nghĩ, cân nhắc và quyết định hiến tạng của Kỳ Kỳ, để con gái có thể sống cuộc đời mới thật ý nghĩa. Đến tối 26/5, gia đình bé Kỳ Kỳ đã ký vào bản thỏa thuận hiến tạng.

Bên giường bệ.nh của Kỳ Kỳ, người khóc đến cạn nước mắt trong cuộc nói chuyện cuối cùng với con gái: “Bố mẹ hy vọng con có thể tiếp tục sống trong cơ thể của những bé khác. Và như thế bố mẹ có thể cảm nhận được con vẫn còn hiện diện trên cõi đời này”.

hình ảnh

Vì sao bé gái 5 tuổi ᑫᑌᗩ đờɩ chỉ vì đi nhổ bỏ 1 chiếc răng?

Sau khi con gái ᑫᑌᗩ đờɩ, cô Châu không thể tin được chỉ đi nhổ răng, con gái cô cũng мấᴛ mạng. Phía bệ.nh viện cũng nói rằng, trong suốt quá trình khám bệ.nh và tiến hành nhổ răng cho Kỳ Kỳ, bác sĩ tại đây đã làm đúng quy trình và không có bất cứ sai sót nào.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi với các chuyên gia, bệ.nh viện cho biết tình trạng của bé gái này tương đối hiếm gặp, liên quan đến u máu và chảy máu ɴguy ʜiểm do các bệ.nh bẩm sinh.

Thế nhưng trước đó, gia đình của bé hoàn toàn không thông báo cho bác sĩ về vấn đề này dù đã được hỏi tới 2 lần.

Chia sẻ về điều này, cô Châu cho biết, vào tháng 11/2020, sau khi ph.át hiện trên mặt con gái có vết đỏ như ph.át ban, đã đưa bé đến bệ.nh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết nếu gia đình lo lắng có thể dùng laser để điều trị để sau này không gây ảnh hưởng đến gương mặt của bé.

Sau đó cô đã cho con đi điều trị bằng laser một lần nhưng bệ.nh viện không hề giải thích rằng tình trạng của con gái bà là u máu có khả năng gây ɴguy ʜiểm như vậy.

Nguồn: Tổng hợp