Xây tường bít kín cửa Nh.à hàng xóm vì bị chửi: Cho mượn đất rồi còn bị nói là ‘thất đức’

194

Mới đây em có đọc được câu chuyện trên TTO cũng có liên quan đến việc đất đai giữa hàng xóm với nhau. Nghĩ đi nghĩ lại không biết ai đúng nên hôm nay lên đây chia sẻ để các mẹ cùng nhau phân xử xem thế nào.

Chuyện là thế này ạ.

Theo đó, vào khoảng 3 năm trước, gia đình Nh.à ông Trương Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Bích Kiều sống tại Quảng Nam trước khi xây Nh.à phải băng qua Nh.à ông Nguyễn Ấm (ông Ấm мấᴛ, ông Nguyễn Tài và các Aпʜ em thừa kế).

Khi xây Nh.à, để tiện đi lại nên gia đình ông Vũ đã đề nghị với ông Tài mượn miếng đất trước cửa để đi lại và 2 bên đã làm biên bản.

“Lúc Nh.à còn làm lỡ dở, ông Tài nói bán miếng đất trước Nh.à 800 triệu đồng, do không có tiền nên chúng tôi không mua được” – bà Kiều nói.

hình ảnh

Ông Tài xây tường bê tô.ng bít kín cửa Nh.à bà Kiều – Ảnh TTO

Gia đình bà Kiều cũng cố gắng vay mượn để mua miếng đất tuy nhiên bà cho biết giá bán quá cao so với thị trường nên không thể mua được.

“Chúng tôi cứ tưởng miếng đất rộng 30m2, nhưng cán bộ địa chính xã đo đạc thì chỉ hơn 16,5m2 nên không đồng ý với giá 300 triệu. Đất chừng đó mà bán vậy, cao gấp 10 lần so với giá đền bù Nh.à nước”, bà Kiều chia sẻ.

Đến tháng 3 vừa qua, ông Tài đã thuê người xây tường rào chắn luôn cổng Nh.à bà Kiều làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả Nh.à.

“Đất của họ thì làm rào, nhưng tôi mong xây thấp lại hoặc làm lưới B40 chứ xây cao 2m kh.iển cả căn Nh.à bị bịt kín, tối om, trời nắng n.óng không chịu được, lỡ hỏa hoạn là không biết chạy đâu”, bà Kiều bức xúc.

Vì nhiều lần trao đổi không được nên bà Kiều đã nhờ chính quyền can thiệp.

hình ảnh

Ông Tài cho biết xây tường bê tô.ng vì gia đình bà Kiều nhiều lần chửi bới gia đình ông trên FB – Ảnh TTO

Chia sẻ về vụ việc trên ông Tài cho biết trong biên bản ghi mượn đất trước đó đã thỏa thuận khi gia đình ông Tài có nhu cầu sử dụng thì ông Vũ phải thu dọn, phá dỡ các hạng mục nằm trên đất.

“Đến năm 2021, người em của tôi muốn dùng mảnh đất chứa vật liệu công ty nên tôi đòi lại thì ông Vũ không chịu trả, còn làm mái vòm bán nước giải khát. Sau đó trả nhưng họ lại đăng Facebook chửi gia đình tôi, vì vậy mấy Aпʜ em tôi tức quá mới xây tường rào này”, ông Tài lý giải.

hình ảnh

Ảnh TTO

Nói thêm về vụ việc, ông Tài cho biết lúc đầu mượn nên ông Tài đòi lại đất, sau muốn mua thì đồng ý bán nhưng do chê đắt nên ông đã rào lại tránh việc đổ rác, мấᴛ vệ sinh. Lúc đầu ông Tài chỉ có ý định rào lưới U40 nhưng do gia đình bà Kiều lên facebook chửi rủa, nói gia đình ông Tài thất đức nên mới xây hàng rào bằng gạch.

“Mọi việc vẫn còn nhiều c.ách giải quyết, thà bên đó nói chuyện đàng hoàng, nếu bán giá cao thì có thể thương lượng bớt lại. Biết là tình làng nghĩa xóm nhưng đằng này họ cứ lên Facebook liên tục chửi gia đình tôi nên chúng tôi quá bức xúc”, ông Tài nói thêm.

Trong câu chuyện này mỗi bên đều có cái lý của họ các mẹ ạ, chẳng biết ai đúng ai sai. Nhưng mà vì tình làng nghĩa xóm nên cả hai vẫn nên ngồi lại cùng nhau bàn bạc giải quyết thay vì hành động như vậy. Thường thì người ta vẫn bảo hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau mà.

——

NGUỒN THAM KHẢO TTO