Xe buýt vắng tanh vẫn kiên quyết từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang

8

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, nhiều tuyến xe buýt khác nhau trên địa bàn Thủ đô hôm qua lượng khách rất thưa thớt.

Cụ thể, các tuyến xe bình thường có lượt người đi đông như tuyến xe 32, tuyến xe 19 thì nay nhiều chặng chỉ có khoảng 3 đến 5 hành khách.

Để đảm bảo an toàn y tế trên các chuyến, các xe buýt đều dán biển yêu cầu người dân đeo khẩu trang cũng như hạn chế giao tiếp trên xe.

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Biển thông báo yêu cầu hành khách đeo khẩu trang được dán ngay trên đầu xe để người chờ xe buýt tại các điểm đón có thể đọc được. Trong tình huống người đi xe không chấp hành thì nhân viên sẽ từ chối phục vụ.

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Các hành khách trên đều tự giác đeo khẩu trang và hạn chế giao tiếp.

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Dù trên xe có nhiều ghế trống ở đầu xe. Tuy nhiên, các ghế ngồi sát nhau được nhân viên xe buýt khuyên hành khách không nên sử dụng khi trong xe còn nhiều ghế trống.

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Tất cả hành khách trên xe buýt các tuyến và tài xế, phụ xe đều thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang. Các biển thông báo được dán khắp trên xe để hành khách không bị “quên” khi ngồi trên xe buýt.

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 7.

Theo chia sẻ của một nhân viên xe buýt tuyến 32 thì trong ngày 6/8, lượng khách đi xe buýt giảm đáng kể. Do đó, hành khách ngồi trên xe buýt có thể đảm bảo được tối đa khoảng cách an toàn

Xe buýt vắng tanh vẫn từ chối phục vụ nếu khách không đeo khẩu trang - Ảnh 8.

Sau mỗi chặng xe, các xe buýt sẽ được quét dọn vệ sinh, xịt nước khử trùng thường xuyên