Cày Phim Đêm

‘Xin đừng tùy tiện hôn con của bất kỳ ai’, mẹ bé 2 tuần tuổi đau xót khi rút ống thở của con

6129

Không ai biết tác nhân lây lan virus là từ đâu, nhưng họ chắc chắn rằng đó là 1 người họ hàng của gia đình.

Bé gái đáng yêu qua đời khi chỉ mới chào đời 14 ngày chỉ vì nụ hôn của một người họ hàng (Ảnh The Sun)

Trưa nay đọc câu chuyện này mà buồn quá các mẹ ạ. Đôi khi người cha người mẹ rất có ý thức bảo vệ con, nhưng cũng không thể tránh khỏi các hiểm họa từ những người khác, đặc biệt là người thân. Em nhớ dì em ngày xưa sinh được bé út là con gái sau 3 cậu con trai, cưng yêu vô cùng.

Có mấy bà chị chồng ngoài quê vào thăm, cứ ẵm bồng nựng nịu suốt. Dì em nói là nên hạn chế vì ẵm bồng bé quen, nếu không ẵm sẽ không ngủ được; còn hôn thì tuyệt đối không vì hệ miễn dịch của bé còn rất yếu, ngay dì em là mẹ mà yêu lắm cũng chỉ cạ mũi lên ngón chân của con thôi. Dì em đã nói thẳng thế mà có lần em đang ngồi nấu cháo cho dì sau bếp, thấy bà chị chồng của dì đi ra phía sau mà có vẻ đắc thắng lắm.

Em mới hỏi sao mà bác vui thế. Các mẹ biết bả nói sao không “Tao mới lén hun con nhỏ, không cho tao hun thì tao cũng lén đè ra hun à!”. Thiệt em muốn bó tay luôn đó các mẹ. Bởi vậy em không quơ đũa cả nắm chứ nhiều khi mối nguy hại là nó nằm ở gần mình nhất mà mình không trở tay kịp. Đã có rất nhiều em bé bị nhiễm vi rút herpes từ người lớn, nặng thì qua đời, nhẹ nhất thì cũng để lại biến chứng vĩnh viễn về sau, mà nhiều người lớn cứ vô ý thức quá. Như trường hợp người họ hàng của em bé này.

Bé gái Kiara ra đời trong niềm vui của bố mẹ và 3 anh trai (Ảnh The Sun)

Kelly Ineson, một người mẹ đến từ Dewsbury, West Yorkshire, nước Anh chia sẻ, ngày 13 tháng 8 mỗi năm là một ngày ngọt ngào xen lẫn đau đớn đối với vợ chồng chị. Ngày 13/8/2018, cô con gái mới 14 tuần tuổi của chị đã qua đời. Cô bé đã bị nhiễm virus herpes từ một nụ hôn nhưng vì hệ thống miễn dịch của bé chưa phát triển hoàn chỉnh nên cô bé không thể chống lại nó.

Kelly đã có ba đứa con lớn, Brandon, 12 tuổi, Jamielea, 11 tuổi và Harry, 9 tuổi với chồng trước. Sau đó chị gặp người chồng hiện tại, anh Thomas, và mang thai bé gái Kiara. Ngày 29 tháng 7 năm ngoái, các bác sĩ đã phát hiện Kiara có vẻ bất ổn trong bụng mẹ, điều này có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Thế nên họ quyết định mổ bắt con ngay sau đó, bé gái chào đời vào ngày 30/7/2018.

Các cậu anh trai cưng chiều em gái vô cùng (Ảnh The Sun)

Sau đó, vào ngày 1 tháng 8, cả Kiara và Kelly đều đủ khỏe mạnh để về nhà.Kelly nói: “Tôi thực sự hài lòng. Mọi thứ dường như hoàn toàn tốt đẹp. Con bé có đôi má hồng hồng, đáng yêu và khỏe mạnh, tăng cân đều. Các anh trai của nó vô cùng thích thú vì chúng chưa bao giờ có em gái trước đó”

Tuy nhiên, mọi thứ đã sớm trở nên tồi tệ hơn trong quá trình kiểm tra định kỳ lúc mười ngày tuổi khi một nữ hộ sinh lưu ý rằng Kiara có vẻ xanh xao và đã giảm cân rất nhiều.

Lo lắng, Kelly và Thomas vội đưa con gái đến bệnh viện nơi các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm khẩn cấp. Kết quả sớm tiết lộ Kiara bị nhiễm trùng – mặc dù lúc đầu họ không chắc chắn là loại nào.Trong bốn ngày tiếp theo, Kelly và Thomas rơi vào tình trạng hỗn loạn cảm xúc khi nồng độ oxy của con gái họ tiếp tục giảm và nhiễm trùng bắt đầu lây sang thận. Các kết luận chỉ ra rằng rằng Kiara đã nhiễm một loại vi rút herpes simplex, thường được biết đến là nguyên nhân gây ra vết loét lạnh hoặc loét sinh dục ở người lớn, nhưng có thể gây tử vong cho em bé.

Kira đã nhiễm vi rút herpes từ một nụ hôn của người họ hàng (Ảnh The Sun)

Họ tin rằng đó là do một nụ hôn đơn giản, có thể từ một người thậm chí không biết họ mang vi rút trong người. Theo lời Kelly, khi chị và con trở về từ bệnh viện thì có vài người họ hàng đến thăm. Họ ẵm cô bé trong tay, hôn lên khuôn mặt thiên thần ấy. Dù đã có 3 cậu con trai nhưng Kelly chưa bao giờ nghe đến vi rút herpes. Theo Hiệp hội Virus Herpes, nhiều người sẽ không biết rằng họ là người mang mầm bệnh, chỉ có một trong ba triệu chứng biểu hiện dẫn đến chẩn đoán. Với trẻ sơ sinh, vi rút có thể được truyền qua một nụ hôn hoặc bởi người mẹ nếu cô ấy bị mụn rộp sinh dục, trong vòng sáu tuần cuối của thai kỳ. Nhưng Kelly chắc chắn rằng cô đã rất cẩn thận trong thai kỳ. Đau đớn hơn là sau đó, các bác sĩ cho biết vợ chồng chị phải quyết định khi nào rút ống thở vì Kiara đã quá yếu.

Kelly nói: “Tất cả gia đình chúng tôi đã đến để nói lời tạm biệt, sau đó tất cả các máy móc giữ con bé còn sống đã được gỡ bỏ.

“Con gái tôi đã qua đời lúc 6:32 tối ngày 13 tháng 8 – thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi chưa bao giờ ở trong cơn ác mộng tồi tệ nhất, tưởng tượng một nụ hôn có thể giết chết con tôi.”

Hộp tro cốt của Kiara được đặt trong cũi (Ảnh The Sun)

Lạc lối trong đau buồn, Kelly và Thomas phải đối mặt với nhiệm vụ đau khổ là sắp xếp đám tang của bé gái – một dịch vụ mang chủ đề bướm đầy cảm động. Vẫn hoàn toàn đau lòng, có một đứa con khác là điều xa nhất trong tâm trí họ – cho đến khi Kelly mang thai bất ngờ vào tháng 12 năm 2018.

Thật đáng kinh ngạc, họ đã chào đón bé Theo vào đúng ngày 13/8 năm nay, một năm sau khi Kiara qua đời

Nói về thử thách này, Kelly cho biết : “Ngày 13 tháng 8 sẽ luôn là một ngày sâu sắc đối với chúng tôi bây giờ, nhưng với chúng tôi, Theo là ánh sáng ở cuối đường hầm. Kiara sẽ không bao giờ bị thay thế hay lãng quên.Tro cốt của cô ấy nằm ngay cạnh cũi của Theo, và chúng tôi sẽ kể cho thằng bé nghe tất cả về chị gái của nó khi nó lớn lên”

Đúng 1 năm sau khi Kiara mất, Kelly hạ sinh cậu bé Theo. Điều kỳ lạ là tiếng nấc của Theo và Kiara y hệt nhau đã an ủi người mẹ rất nhiều (Ảnh The Sun)

Bây giờ, Kelly không chắc chắn về cách cô ấy sẽ đánh dấu ngày 13 tháng 8 trong những năm tới, mặc dù năm nay cô ấy đã yêu cầu bạn bè thả bóng bay tưởng nhớ Kiara, trong khi Kelly ở bệnh viện sinh cậu bé Theo.

Tuy nhiên, cô vẫn quyết tâm làm cho cái chết của con gái mình không phải là vô ích, và tiếp tục làm việc không mệt mỏi để nâng cao nhận thức về vi rút herpes, kêu gọi những người khác không hôn em bé.

Cô nói: “Nếu tôi có thể cứu chỉ một mạng sống và ngăn một gia đình vượt qua những gì chúng tôi đã mất, thì tôi sẽ hạnh phúc. Hỡi các bạn, xin đừng hôn em bé của bất kỳ ai. Hãy tỏ lòng yêu mến đứa bé chỉ bằng cái vẫy tay, nụ cười. Xin đừng hôn bởi bạn không thể biết chắc mình có mang mầm mống bệnh nào trong người hay không’

Câu chuyện thật buồn nhưng kết thúc cũng thật là có hậu với người mẹ mất con này. Em thì em tin rằng bé Theo chính là sự trở lại của cô bé Kiara. Qua câu chuyện này, các mẹ có con nhỏ cũng nên thẳng thắn nhắc nhở những người xung quanh đừng hôn em bé nhé, có mích lòng thì cũng vẫn phải làm bởi sự an toàn và sức khỏe của con yêu là trên hết, đúng không các mẹ?

Link: The Sun

Tổng hợp : Webtretho