Cày Phim Đêm

Xông mũi họng Phò.ng COVID-19, bé trai 6 tháng tuổi bị bỏng dẫn đến nhiễm trùng máu

11

Theo chia sẻ thông tin từ VTV N.ews, Đơn vị Bỏng – Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bé trai G.B (6 tháng tuổi, trú tại Hà Nội) trong tình trạng sốt cao, nhiễm trùng huyết. Cụ thể, chị H. – mẹ của bé trai 6 tháng tuổi cho biết, Nh.à hàng xóm gần Nh.à có người bị nhiễm COVID-19 và trong gia đình có người thường xuyên phải đi làm tiếp xúc bên ngoài, lo sợ con và cả Nh.à bị nhiễm COVID-19 nên gia đình đã tự mua máy xông về xông mũi họng hàng ngày.

Đến tối ngày 20/2, trong lúc người Nh.à bế bé đứng xông mũi họng, không may chân bé đá vào máy xông làm nước sôi từ máy xông đổ vào chân của bé. Sau ta.i n.ạn, bé quấy khóc nhiều, bỏng toàn bộ mu bàn chân trái. Người Nh.à đã tự sơ cứu cho bé bằng c.ách xả nước lạnh lên chân, trong quá trình xả nước do chân bé đeo tất nên người Nh.à đã tháo tất làm toàn bộ vùng da mu bàn chân trái bị lột ra ngoài. Sau đó, bé được đưa đến bệ.nh viện địa phương điều trị và ngày 22/2, bé được chuyển đến Đơn vị Bỏng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

be trai 6 thang tuoiCác bác sĩ xác định bé bị bỏng độ ba, mu bàn chân trái xử trí không đúng c.ách dẫn đến nhiễm trùng máu – Ảnh: VTV N.ews

Bên cạnh đó, theo Vietnamnet đưa tin, các bác sĩ xác định trẻ bị bỏng độ III mu bàn chân trái nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết. Hiện sức khoẻ trẻ đang dần ổn định. Bác sĩ CKII- Phùng Công Sáng – Phó trưởng khoa Chỉnh hình, kiêm phụ trách đơn vị bỏng, Bệnh viện Nhi Trung ương, bỏng là một trong những ta.i n.ạn thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo BS Sáng, bỏng ở trẻ em, dù diện tích nhỏ nhưng nếu điều trị không tốt thì việc nhiễm trùng vùng bỏng hoàn toàn có thể xảy ra, ngu.y cơ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn máu. Do lớp da trẻ em có những đặc điểm khác người lớn như mỏng hơn, sức chịu nhiệt kém nên khi bị bỏng mức độ sẽ nặng, sâu hơn người lớn, thậm chí gây tổn thương tận cơ, xư.ơng, mạch máu, thần kinh, nên ngu.y cơ nhiễm trùng vùng bỏng cũng cao hơn người lớn.

be trai 6 thang tuoi 1Hiện sức khoẻ trẻ đang dần ổn định – Ảnh: VNExpress

Các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng xông hơi, không xông trực tiếp vào người trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 30 tháng tuổi. Trẻ nhỏ hiểu biết còn non dại, ham nghịch, vì vậy trong khi xông Phò.ng ở cần trông nom trẻ cẩn thận, không được để trẻ chạy chơi một mình. Nếu có sử dụng máy xông, nên sử dụng các loại máy phun sương khép kín, đặt ở vị trí chắc chắn, vị trí trẻ không thể với tới được, không nên sử dụng nồi xông nước n.óng.

Ngoài ra, Nh.à có trẻ nhỏ, khi xông Phò.ng ở, không nên sử dụng tinh dầu có nồng độ đậm đặc. Khi ph.át hiện trẻ bị bỏng, cần xử trí kịp thời và đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa để điều trị.

Mặt nạ ngủ COLLAGEN Firming Sleeping Mask chống lão hoá chăm sóc da từ sâu bên trong

Detox tan mỡ ban đêm Đông y Mộc Linh