Xót người cha SG bán nhà 3 tỷ lo 5 con, về già bị bỏ mặc: Gần Tết đi chụp ảnh dạo còn bị lừa

882

Bán căn nhà 3 tỷ để lo cho 5 người con, về già, người đàn ông phải tự bươn chải kiếm sống với chiếc máy chụp ảnh giữa thời đại ai cũng có thể tự chụp hình.

Những ngày cuối năm, không khí đoàn viên dễ khiến những người không có gia đình đủ đầy dễ chạnh lòng, buồn tủi. Mới đây, một chia sẻ đã nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng quan tâm về người cha từng bán nhà lo con, đến khi về già lại sống lủi thủi. Nhất là trong những ngày này, ông vác máy chụp ảnh, nhìn từng gia đình hạnh phúc lướt qua liệu có bao giờ thở dài nghĩ đến việc mình cũng từng có cái gọi là “gia đình”?

Cụ thể, một tài khoản cho biết trong lúc chụp ảnh ở khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM) đã bắt gặp một người đàn ông chụp ảnh dạo. Sau một hồi bắt chuyện, cô gái mới biết ông từng bán căn nhà 3 tỷ để lo cho 5 người con. Về sau, một người con có cho ông căn phòng trọ nhỏ và phải tự lo liệu, tự bươn chải kiếm sống.

Tết đến sát, vậy mà chẳng đứa con nào đến thăm hỏi hay lo lắng cho cha. Có lẽ cuộc sống hối hả khiến những người con trở thành vô tâm, quên mất người cha từng bán nhà, vất vả cả thời trẻ để lo cho các con.

“Tết đến nơi, con chẳng đứa nào thăm hỏi lo được gì. Đôi mắt chú rất buồn tủi khi kể với vợ chồng em. Vì thiếu Phúc, nên thiếu đủ thứ. Cái có thì vẫn như không có….”, cô gái chia sẻ.

(Ảnh Internet)

Nhìn dáng vẻ của chú mới càng thắt lòng. Giữa thời buổi này, việc chụp ảnh không còn là khó khăn vì đa phần ai cũng có điện thoại xịn hoặc máy chụp. Cho nên người đàn ông với mái tóc bạc, đeo kiếng lão, bịt khẩu trang giữa mùa dịch như ngồi rớt lại trên hè phố. Ai cũng lướt qua, mỗi ngày ông kiếm được vài chục nghìn từ công việc chụp ảnh cũng rất khó khăn. Rồi ngay lúc bùng dịch, mọi người cũng hạn chế ra ngoài du xuân hay các hoạt động ở công cộng cũng bị hạn chế nên số phận của người cha có 5 con cũng không biết trôi dạt ra sao?

Chưa hết, có lúc ông còn bị khách lừa. Có người đến nhờ chụp rồi gửi hình qua Zalo nhưng đợi mãi chẳng thấy khách chuyển tiền lại, ông cũng đành thở dài biết bắt đền ai bây giờ. “Chú chụp ảnh dạo lấy liền, 20k/tấm à. Mà thời công nghệ ai cũng dễ dàng tự chụp rồi. Mỗi ngày kiếm vài chục ngàn cũng khá vất vả. Có hôm có người chụp, trả hình qua zalo rồi mà đợi mãi họ không trả tiền. Chú ấy cũng không biết ở đâu để đòi”, cô gái chia sẻ về hoàn cảnh đáng thương của người cha có 5 con mà như không.

Người đời hay chua chát bảo nhau “Cha mẹ thương con biển trời lai láng/ Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày” quả không sai chút nào. Sau khi khôn lớn đủ lông đủ cánh, nhiều người vô tâm đến tàn nhẫn không thèm đoái hoài đến mẹ cha. Trong năm qua có biết bao vụ việc tương tự đầy đau buồn và xót xa. Như câu chuyện con dâu và cháu nội chở mẹ già đến bỏ lại ở căn nhà hoang tại Cà Mau. Hay con gái chăm mẹ già bệnh tật, lớn tiếng mắng chửi rồi thậm chí còn đổ chất bẩn lên đầu.

Đau. Người làm cha làm mẹ nếu chẳng may có con cái không biết hiếu kính sẽ vô phúc, chạnh lòng biết bao nhiêu. Nhất là trong những ngày cuối năm cận Tết thế này. Người xưa từng dạy “Mùng 1 Tết Cha, Mùng 2 Tết Mẹ” cũng như là lời nhắc đến hậu thế về cách đối đãi, biết ơn đấng sinh thành trong những ngày đầu năm. Vóc hình này khôn lớn đến như vậy, thành công này rực rỡ đến như vậy cũng là do mẹ do cha ban cho chứ không phải nứt đất chui lên.