Xót xa bé 4t mắc nCov ᴛгὺм đồ bảo hộ kín mít: Đêm sốt không khóc, bố bệ.nh tật chẳng giỏi chăm con

267

Tuy nhiên,trong đợt dịch lần này, tại tỉnh Bắc Giang không chỉ có người lớn, công nhân các khu công nghiệp mà còn nhiều em nhỏ không may mắc Covid-19 cũng đã được c.ách ly và đưa xuống bệ.nh viện dã chiến điều trị.

Mới đây, hình ảnh bé trai 4 tuổi có tʜâɴ hình nhỏ thó, đen nhẻm mắc Covid-19 trong khu c.ách ly được chia sẻ lên mạng xã hội kh.iển nhiều người xót xa.

Theo tìm hiểu được biết, bé trai mắc Covid-19 là Hoàng Trọng N. (SN 2017, trú tại Trại Hạ, Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang).

Xót xa bé 4hình ảnh

Hình ảnh bé trai lọt thỏm trong bộ đồ bảo hộ kh.iển nhiều người xót xa

Kèm theo đó là hình ảnh cháu bé đeo kh.ẩu tr.ang ngồi trong Phò.ng bệ.nh. Xung quAпʜ có khá nhiều thực phẩm, bánh kẹo, sữa bột do các mạnh thường quân ủng hộ được cô y tá đưa đến tận giường cho cháu bé. Mới 4 tuổi chưa biết thế nào là dịch bệ.nh, là phải c.ách ly nên cháu bé chỉ biết ngơ ngác nhìn xung quAпʜ, lặng lẽ ngồi trên giường ôm khư khư hộp sữa bột vừa được các cô chú gửi tặng.

Nhìn cháu bé người nhỏ thó mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình, bọc kín từ đầu đến chân để chuẩn bị được đưa đến bệ.nh viện dã chiến điều trị kh.iển nhiều người không khỏi xót xa.

hình ảnh

Khuôn mặt em bé buồn thiu, ngoan ngoãn ngồi trong Phò.ng c.ách ly, chỉ ôm hộp sữa

Theo chị Lương Thu Trang – người chia sẻ hoàn cảnh của cháu bé, đồng thời cũng là người đầu tiên kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh cho gia đình bé Nghĩa cho biết những hình ảnh của bé Nghĩa được một cô y tá chụp lại tại khu c.ách ly, điều trị nghi nhiễm Covid-19 của huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang).

Ngày 18/5, bé Nghĩa đã có kết quả xét ng.hiệm dư.ơng tính với SARS-CoV-2 và chiều cùng ngày, được đưa đến bệ.nh viện dã chiến để điều trị.

Theo thông tin từ Zing thì bé N. từng tiếp xúc với dì là công nhân của Công ty Hosiden (Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang). Trước đó, dì của N. dư.ơng tính với SARS-CoV-2.

“Qua xét ng.hiệm bằng phương pháp PCR, bệ.nh nhi N. được xác định dư.ơng tính với SARS-CoV-2 và được chuyển sang điều trị tại bệ.nh viện dã chiến của tỉnh Bắc Giang”, bác sĩ Đặng Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thế (Bắc Giang) nói trên Zing.

hình ảnh

hình ảnhBé N. là FO, từng tiếp xúc với dì là công nhân của Công ty Hosiden

Chị Thu Trang cũng cho biết, “Khi các cô lấy bệ.nh phẩm, bé rất ngoan và dũng cảm. Dù khó chịu nhưng Nghĩa không hề khóc mà còn hợp tác rất tốt. Đêm em sốt cao suốt đêm nhưng không quấy khóc. Bố bên cạnh em chăm sóc em tuy có hơi vụng về 1 chút”.

Chị Trang cho biết vì mẹ thuộc diện F1 phải c.ách ly riêng nên không thể đi theo để chăm sóc cho em. Ông bà ở Nh.à bị tai biến còn bố cũng bệ.nh tật không được nhAпʜ nhẹn nhưng đành phải theo vào khu c.ách ly để chăm sóc cho em. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

“Bé 4 tuổi nhưng chỉ nặng 9kg. Đi c.ách ly nhưng 2 bố con ăn chung 1 suất cơm. Bé vào viện mà quần áo cũ và mốc hếtt mắc “, chị Trang chia sẻ.

hình ảnh

Em bé được các nhân viên y tế chăm sóc tận tình

Sau khi biết được về hoàn cảnh của bé N., chị Trang đã chuẩn bị một số thực phẩm, bánh sữa và nhờ các bác sĩ, y tá chuyển đến cho cháu bé trước khi đưa xuống bệ.nh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Ngay khi bài viết và những hình ảnh của bé trai được chia sẻ, đông đảo cư dân mạng đã chung tay ủng hộ, đồng thời để lại lời động viên cho gia đình và bé:

– “Thương em quá đi thôi. Mong những người lớn ý thức hơn nữa, tuân thủ 5K để các em được vui chơi chứ.

– Làm mẹ rồi, nhìn em bé càng thương đứt ruột. Xót hết lòng. Mong con khoẻ mạnh và sớm được đoàn tụ với gia đình.

– Nhìn bé mặc bộ đồ bảo hộ lọt thỏm mà đau lòng. Bé thế mà lại còn là F0, cố gắng chữa khỏi rồi về Nh.à nhé

– Cố lên em bé nhỏ kiên cường. Có rất nhiều cô chú ở xa đều cầu mong mọi điều tốt đẹp cho em. Các y bác sỹ sẽ giúp e sớm khoẻ mạnh về với bame nhé! Thương em!”

hình ảnh

Trước đó, những bức hình chụp lại các em bé nhỏ tại một khu c.ách ly tập Tru.ng ở Điện Biên cũng kh.iển nhiều người rơi nước mắt.

hình ảnh

Hình ảnh này được ghi lại ở khu c.ách ly ở tỉnh Điện Biên. Các em bé theo bố mẹ vào khu c.ách ly vì có liên quan ca mắc Covid-19. Bộ đồ bảo hộ quá dài và rộng so với tʜâɴ hình em kh.iển ai nhìn vào cũng thương – Ảnh: DN&TT

“Thực sự tôi đã khóc khi nhìn thấy tấm ảnh này, cố lên nào Điện Biên” – một tài khoản facebook chia sẻ. Trong ảnh, bé gái chỉ mới mấy tuổi đầu, lọt thỏm trong bộ quần áo bảo hộ của người lớn và mang kh.ẩu tr.ang kín mít. Bé đang đứng trên giường với ánh mắt ngơ ngác dường như không hiểu chuyện gì xảy ra.

hình ảnh

hình ảnh

Thân hình nhỏ bé và gương mặt ngơ ngác của các em kh.iển ai cũng xót xa – Ảnh: DN&TT

Cập nhật thêm thông tin đến các mẹ thì hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 3 ổ dịch Covid-19 với 603 ca mắc. Ổ dịch lớn nhất được ghi nhận tại Khu công nghiệp Quang Châu với 306 người dư.ơng tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân của Công ty TNHH Hosiden.Nguồn thông tin và ảnh từ FB Lương Thùy Trang, Zing