Cày Phim Đêm

Xuất hiện ‘thánh nữ tiết kiệm’: Ngày chỉ tiêu nhiều nhất 40 nghìn, sau ba năm mua được 3 căn nhà trị giá chục tỷ

270

Sau khi sở hữu 3 căn nhà ngon nghẻ, cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản này cũng nghỉ hưu luôn ở tuổi 33.

Vẫn biết tiết kiệm mới nhanh giàu, nhưng cách của cô gái có tên Saki đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Ở một đất nước mọi chi phí đều đắt đỏ, nhưng Saki đã sớm nhận thức và lên kế hoạch cho đời mình. Ngay từ năm 18 tuổi, Saki đã xác định rõ mục tiêu của mình: “Tôi muốn mua nhà. Trước năm 34 tuổi, tôi sẽ mua được 3 căn nhà, sau đó về hưu”.

Chân dung ‘thánh tiết kiệm’ của Nhật Bản.

Nói là làm, cô nàng bắt đầu tập trung kiếm tiền và tiết kiệm. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại một công ty bất động sản với tiền lương rơi vào khoảng 200.000 yên/tháng (tương đương 44 triệu VNĐ). Phần lớn trong số đó sẽ được Saki giữ lại, chỉ lấy ra một khoản rất nhỏ làm tiền sinh hoạt.

Mọi khoản chi tiêu đều được Saki ghi chép lại cẩn thận đến từng đồng nhỏ.

Chưa phải tất cả, điều khiến người ta thực sự thán phục phải là chuyện Saki đã tiết kiệm tới cỡ nào. Saki tự nhận bản thân tiết kiệm đến từng đồng yên nhỏ, thậm chí có ngày, tổng tiền cô nàng chi ra có vỏn vẹn 1 yên. “Nếu đi ăn liên hoan cùng cả hội toàn con trai, người ta trả phần lớn thì tôi sẽ trả phần lẻ. Chẳng hạn tiền khi ấy thiếu 1 yên, thì tôi sẽ trả 1 yên”, Saki kể.

Phần lớn các đồ đạc, dụng cụ trong nhà của Saki đều được cô nàng xin từ người khác, kể cả quần áo và giày dép. Ngần ấy năm trời, gần như Saki không có bộ đồ mới nào cho mình, cô chỉ mặc lại những thứ người khác bỏ đi, đồ dùng trong nhà cũng đi nhặt từ bên ngoài về xài lại. Cô nàng còn tự nhận tôn chỉ sống của mình chính là: “Đồ không giảm giá thì nhất định không mua”.

Cô chỉ mặc lại đồ cũ, nếu không giảm giá thì nhất định không mua.

Đồ đạc, quần áo của Saki hầu như không được mua mới mà chỉ là đồ đi xin từ người khác

Bên cạnh đó, thói quen ăn uống của Saki cũng gây shock. Tiền ăn mỗi ngày đều được cô khống chế cẩn thận, tuyệt đối không được vượt quá 200 yên (khoảng 40 nghìn VNĐ), bữa tối có khi chỉ là bát mì Udon chay giá khoảng 6.000 VNĐ. Tủ lạnh của Saki luôn chất đầy những món như mì Udon gói, bánh mỳ… Đỉnh cao chính là Saki còn không mua cả bát mà trực tiếp ăn trong nồi, vì như vậy vừa giảm được một khoản tiền mua sắm vừa tiết kiệm nước. Về phần đi lại, Saki chọn cách đi xe đạp để không còn nỗi lo chi phí giao thông.

Đồ ăn yêu thích của Saki là mì udon và bánh mỳ

Cô nàng thậm chí còn ăn luôn trong nồi để tiết kiệm tiền mua bát và tiền nước

Nghe thì có vẻ kham khổ và đáng sợ nhưng tất nhiên, mọi nỗ lực sẽ thu lại được thành quả xứng đáng. Với Saki, trái ngọt mà cô nhận được chính là việc số tiền tiết kiệm đã giúp cô thành công mua được bất động sản cho mình.

Căn nhà đầu tiên được Saki mua năm 27 tuổi trị giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), căn nhà thứ hai trị gái 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ) tậu năm cô 29 tuổi. Với 2 căn nhà này, Saki chọn cách cho thuê để kiếm thêm tiền (khoảng 400.000 yên ~ 80 triệu VNĐ). Và năm nay, Saki đã đủ tiền để tậu thêm căn nhà thứ 3 trị giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ VNĐ).

Ở tuổi 33, Saki đã sở hữu 3 căn nhà trong tay

Tới lúc này, Saki đã gần như hoàn thành được mục tiêu đặt ra năm 18 tuổi, chính vì vậy, “thánh tiết kiệm” cũng chọn cách về hưu sớm rồi sống dựa vào tiền mua nhà mỗi tháng. Nhưng có lẽ do đã thói quen, Saki hiện tại vẫn không bỏ việc ăn Udon hay dành dụm từng đồng, đến mức tóc cắt đi rồi cô còn gom lại đem bán.

Một điều đáng ấn tượng khác về cô gái được mệnh danh tiết kiệm nhất Nhật Bản này chính là Saki không chỉ tiết kiệm cho mình mà trong cô còn ôm ấp dự định ý nghĩa hơn rất nhiều. Vốn yêu động vật, Saki muốn mở tiệm cafe mèo để cứu giúp những sinh vật nhỏ lang thang này.

Saki luôn ôm ấp ước mơ mở một tiệm cafe mèo để cứu giúp những chú mèo lang thang tội nghiệp

Ước mơ ấm áp cũng như nghị lực của Saki đã khiến mọi người vô cùng khâm phục. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng thực tế có rất ít ai có đủ khả năng chịu khổ và kiên trì được như Saki.

– “Bái phục chị luôn, em ăn mì tôm 1 tuần là thấy ớn rồi, đây chị ăn mấy chục năm”

– “Căn bản thu nhập chị này cũng cao đi, chứ không làm sao mua nhà được”

– “Lương mình 3 cọc 3 đồng, đã thế lại còn hay ăn, chắc tới kiếp sau mới mua được nhà”

– “Mình cũng học ghi chép chi tiêu, mà được 1 tháng là lười lại bỏ”… cư dân mạng bình luận.

Quả thật với cách sống thế này thì không giàu cũng hơi phí anh em nhỉ…!

Theo Gamek