Yên Bái ghi nhận 1 nhân viên lễ tân khách sạn dư.ơng tính với nCoV: Lây nhiễm từ người Ấn Độ

65

Theo thông tin sáng nay em có đọc được từ NLD, vào sáng 27/4, tỉnh Yên Bái xác nhận vừa ph.át hiện 1 trường hợp dư.ơng tính với vir.us SARS-CoV-2 là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái), nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến c.ách ly.

Bệnh nhân là F1 của các bệ.nh nhân 2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ) và đang được c.ách ly tập Tru.ng.

Theo đó, ngày 26/4 Sở Y tế lấy mẫu xét ng.hiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệ.nh nhân kể trên, lấy mẫu lần 2 cho 1 F1 là nhân viên khách sạn và lấy mẫu lần 1 cho 1 cán bộ Sở Y tế.

hình ảnh

Cán bộ tiến hành phun khử khuẩn tại khách sạn – Ảnh Báo Yên Bái

Kết quả có 1 trường hợp dư.ơng tính, 8 người â.m tí.nh.

Trường hợp dư.ơng tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4.

Ca dư.ơng tính trên đã được chuyển đến c.ách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đồng thời, Sở Y tế đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại Phò.ng c.ách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định Phò.ng, chống dịch COVID-19. Sở cũng gửi mẫu xét ng.hiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệ.nh theo quy định.

hình ảnh

Ảnh trái minh họa – Ảnh phải Báo Yên Bái

Trước đó, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người đã ghi nhận 4 ca dư.ơng tính và được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở 2 để điều trị. Ca bệ.nh là nhân viên khách sạn đã được c.ách ly tập Tru.ng nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia.

Bệnh nhân F1 người Việt Nam kể trên là ca bệ.nh đầu tiên lây nhiễm tại Việt Nam kể từ hơn 1 tháng qua.

Theo thông tin từ VTCN.ews, vào sáng 27/4, thông tin từ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, kết quả kiểm tra lần 1 cho thấy đã có 12/18 thuyền viên được xác định dư.ơng tính với COVID-19.

Tàu DAI DUONG SEA di chuyển từ cảng Sampit, Indonesia. Tàu này đến cảng biển Vũng Tàu lúc 14h ngày 24/4.

Sau khi ph.át hiện sự việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, khử trùng tàu và c.ách ly các thuyền viên. Cảng vụ tạm thời chỉ định cho tàu neo đậu tại khu c.ách mũi Vũng Tàu 8,7 km về phía tây nam và bố trí lực lượng theo dõi, giám sát.

hình ảnh

12 thuyền viên trên tàu dư.ơng tính với COVID-19 – Ảnh VTC

Trung tâm Kiểm soát bệ.nh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đang chờ kết quả xét ng.hiệm lần 2 của các thuyền viên.

Nếu kết quả lần 2 vẫn ghi nhận trường hợp dư.ơng tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo dịch không lây nhiễm ra cộng đồng.

Thật may là trường hợp F1 của những chuyên gia người Ấn Độ đã được ph.át hiện và c.ách ly kịp thời. Dịch bệ.nh vẫn đang còn phức tạp nên mọi người đừng chủ quan nhé!

——-

TỔNG HỢP: NLD, VTCNEWS

Nguồn: https://tienphong.vn/mot-nhan-vien-khach-san-o-yen-bai-mac-covid-19-lay-tu-doan-chuyen-gia-an-do-post1331446.tpo