Cày Phim Đêm

Yêu cầu giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell nhập khẩu

2678

Cụ thể về thông tin này, theo Báo ThAпʜ Niên, yêu cầu giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell nhập khẩu là nội dung vừa được Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan TP.HCM thực hiện tại công văn 4455 về nhập khẩu vắc xin n.gừa nCoV Vero Cell ngày 15/9.

Theo đó, Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan TP.HCM tiến hành lấy mẫu trưng cầu giám định tại các cơ sở kiểm nghiệm vắc xin của Bộ Y tế để xác định thực tế hoạt chất, hàm lượng/nồng độ của vắc xin Vero Cell nhập khẩu.

hình ảnh

Tổng cục Hải quan yêu cầu giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell nhập khẩu – Ảnh: TNO

Lý do, theo Tổng cục Hải quan, qua xem xét hồ sơ hải quan một số lô hàng vắc xin Covid-19 Vero Cell do Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn nhập khẩu theo Giấy phép số 7929/QLD-KD ngày 8.7.2021 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho thấy: hoạt chất, hàm lượng/nồng độ trên Giấy phép số 7929/QLD-KD là 6.5U kháng ngu.yên SARS-CoV-2 bất hoạt, nhưng trên phiếu kiểm nghiệm có kết quả là 7,2U; 7,4U; 7,8U hoặc 6,9U…

Để đảm bảo hàng hóa nhập khẩu đúng quy định của Luật Dược năm 2016, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan TP.HCM lấy mẫu trưng cầu giám định tại các cơ sở kiểm nghiệm vắc xin của Bộ Y tế để xác định thực tế hoạt chất, hàm lượng/nồng độ của kháng ngu.yên SARS CoV-2 bất hoạt.

Trường hợp kết quả giám định xác định hoạt chất, hàm lượng/nồng độ khác so với giấy phép nhập khẩu thì báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý về hải quan) để trao đổi với Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phối hợp xử lý. Thực hiện thông quan cho lô hàng theo quy định.

hình ảnh

Ảnh phải: Yêu cầu giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell nhập khẩu – Ảnh minh họa: Báo Tin tức

Đọc thông tin này chỉ mong các cơ quan sớm thực hiện và thông báo kết quả giám định hoạt chất, hàm lượng một số lô vắc xin Vero Cell nhập khẩu.

Từ hôm nay (16/9), TP.HCM đã cho phép một số loại hình doAпʜ nghiệp, hộ kinh doAпʜ (có giấy phép đăng ký kinh doAпʜ) hoạt động từ 06 giờ 00 đến 21 giờ hằng ngày, đồng thời cho phép shipper hoạt động liên quận, huyện và TP.Thủ Đức từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp an toàn Phò.ng, chống dịch và thực hiện xét ng.hiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần, ngân sách thành phố chi trả chi phí xét ng.hiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30/9. Những ngày qua gia đình em tìm mua thực phẩm gặp nhiều khó khăn, với những thông tin này thì có thể thoải mái phần nào trong việc tìm mua thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác phục vụ sinh hoạt gia đình các mẹ ạ. Mong là tình hình nCoV sẽ sớm được kiểm soát để người dân có thể ổn định cuộc sống./.

Tổng hợp: TNO

Xem link gốc tại đây

https://thAпʜnien.vn/tai-chinh-kinh-doAпʜ/yeu-cau-giam-dinh-hoat-chat-ham-luong-mot-so-lo-vac-xin-vero-cell-nhap-khau-1450221.html